Bệnh viện Trung ương Huế công bố 6 người khỏi bệnh COVID-19

Bệnh viện Trung ương Huế công bố 6 người khỏi bệnh COVID-19, nhưng chỉ một người được xuất viện về nhà, còn 5 bệnh nhân tiếp tục ở lại điều trị bệnh nền.

Ngày 18-8, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, hôm nay bệnh viện công bố khỏi bệnh COVID-19 đối với sáu trường hợp, tuy nhiên chỉ có một người trở về cách ly tại nhà, còn năm trường hợp vẫn lại tiếp tục điều trị vì bệnh nền nặng.

Benh vien Trung uong Hue cong bo 6 nguoi khoi benh COVID-19

Khu vực điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19. Ảnh: NGUYỄN DO

Theo đó, người được xuất viện về tiếp tục cách ly tại nhà là BN 523 Hoàng Thị H. (62 tuổi) đã xét nghiệm âm tính lần thứ 6 với SARS-CoV-2.

Năm người được công bố khỏi bệnh, nhưng phải ở lại bệnh viện để lọc máu định kỳ vì những bệnh nền nặng như suy thận mạn, suy tim, tăng huyết áp gồm: BN 476 Hoàng Thị Ngọc D (27 tuổi) âm tính 8 lần, BN 507 Bùi Văn L (57 tuổi) âm tính 6 lần, BN 452 Huỳnh Văn L. (52 tuổi) âm tính 4 lần và hai BN 481 Phạm Thị L. (65 tuổi), BN 483 Trần Thị M. (37 tuổi) âm tính 3 lần.

Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, ngoài 6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trên, Bệnh viện hiện đang tiếp tục điều trị cho 6 bệnh nhân nhiễm COVID-19 khác. Tất cả những bệnh nhân này điều ở Đà Nẵng và Quảng Nam chuyển đến điều trị.

Trong đó có BN 438 Đoàn Ngọc T. (56 tuổi) âm tính 2 lần, tuy nhiên bệnh nhân này đang trong tình trạng nặng nguy kịch, thở máy với bệnh lý nền viêm phổi đa đề kháng, suy hô hấp, U ác tính niệu quản đã Phẫu thuật, Tăng Huyết áp, COPD, Suy Kiệt. Các bác sĩ đang nỗ lực, tập trung nguồn lực để cứu sống bệnh nhân này. 

Tận mục món lẩu 7 viên ngọc rồng, lẩu giấy gây tò mò ở Nhật

(Kiến Thức) - Lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh kinh điển của giới 8X, Songoku và 7 viên ngọc rồng, một nhà hàng tại Nhật Bản đã sáng tạo ra món lẩu độc nhất vô nhị này.

Tan muc mon lau 7 vien ngoc rong, lau giay gay to mo o Nhat

Nhà hàng Danke Dining nằm ở thành phố Nagoya (Nhật Bản) là một nhà hàng nổi tiếng trong giới trẻ xứ Hoa Anh Đào với những món ăn tươi sống và cả một "thế giới lẩu" trong menu. Món ăn đầu bảng của nhà này ở thời điểm hiện tại, chính là món lẩu 7 viên ngọc rồng.

Tan muc mon lau 7 vien ngoc rong, lau giay gay to mo o Nhat-Hinh-2
Trong món lẩu này, ngoài những nguyên liệu trong lẩu thông thường như thịt bò, trứng, đậu, rau,...thì còn có sự xuất hiện của 7 viên "ngọc" hình tròn trong veo được gắn sao từ 1 đến 7 của nhà sản xuất.
Tan muc mon lau 7 vien ngoc rong, lau giay gay to mo o Nhat-Hinh-3
Được biết, đó là những viên thạch collagen có tác dụng làm đẹp và săn chắc da, giảm béo, tạo cảm giác "no giả". Nhà hàng Danke Dining cho biết, tất cả những hòn thạch này chứa 100% collagen.
Tan muc mon lau 7 vien ngoc rong, lau giay gay to mo o Nhat-Hinh-4
Nước lẩu canxi được tạo nên từ nuớc hầm gà và sốt canxi vỏ trứng, bổ sung vi chất có lợi cho sức khỏe và đặc biệt tốt cho phụ nữ, trẻ nhỏ.
Tan muc mon lau 7 vien ngoc rong, lau giay gay to mo o Nhat-Hinh-5
Để được thưởng thức hương vị của món lẩu độc đáo này, các bạn sẽ phải bỏ ra 3.000 yên Nhật (khoảng 550.000VND).
Tan muc mon lau 7 vien ngoc rong, lau giay gay to mo o Nhat-Hinh-6
Ngoài loại lẩu 7 viên ngọc rồng, người Nhật còn có một món lẩu độc đáo khác là lẩu giấy. Đây được xem là món ăn quan trọng có mặt trong dịp đặc biệt như kỳ nghỉ và đám cưới truyền thống Nhật Bản.
Tan muc mon lau 7 vien ngoc rong, lau giay gay to mo o Nhat-Hinh-7
Lẩu giấy trong tiếng Nhật có tên gọi kami nabe với “kami” có nghĩa là “giấy” và “nabe” mang nghĩa là “nồi”. Tờ giấy mỏng, hoàn toàn được làm từ chất liệu tự nhiên, tiếp xúc trực tiếp với lửa để đun sôi nước lẩu thơm phức đậm đà.
Tan muc mon lau 7 vien ngoc rong, lau giay gay to mo o Nhat-Hinh-8
Lẩu giấy thường được bày các loại rau củ trước, khi bắt đầu ăn sẽ bật bếp và cho nước lẩu vào. Các nguyên liệu nấu lẩu luôn được trình bày một cách trang trọng và hấp dẫn trong nồi giấy.
Tan muc mon lau 7 vien ngoc rong, lau giay gay to mo o Nhat-Hinh-9
Loại giấy của món ăn này chính là giấy được dùng trong nghệ thuật xếp giấy origami. Điểm đáng chú ý của giấy là 2 mặt của tờ giấy được phủ một lớp chống cháy có tác dụng giữ cho giấy không quá nóng. Nhiệt độ chỉ khoảng 160 độ trở xuống và giấy hoàn toàn có thể chịu được sức nóng này.
Tan muc mon lau 7 vien ngoc rong, lau giay gay to mo o Nhat-Hinh-10
Sử dụng giấy giúp cho nước lẩu trở nên thanh, ngọt hơn hẳn do loại giấy này có công dụng hút đi những vị đắng, gắt và mùi kiềm trong nước lẩu. Ảnh: Internet. 

Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Linh Ka khoe trọn vòng ba và vòng eo siêu thực khi diện bikini

(Kiến Thức) - Khoe ảnh mặc bikini, Linh Ka khiến các fan xuýt xoa tròn mắt vì body chuẩn không cần chỉnh.

Linh Ka khoe tron vong ba va vong eo sieu thuc khi dien bikini
Vòng eo siêu nhỏ và tỉ lệ người cân đối của hotgirl sinh năm 2002 khiến cộng cồng mạng phải ghen tị. 

Tin mới