Bí kíp bảo quản thực phẩm tươi lâu, bà nội trợ nào cũng nên biết

4 mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn bảo quan thực phẩm tươi lâu hơn mà không sợ hóa chất gây độc ảnh hưởng sức khỏe.

Bí kíp bảo quản thực phẩm tươi lâu, bà nội trợ nào cũng nên biết
Rửa sạch
Khi bạn muốn trái cây tươi lâu bạn nên rửa sạch trước khi bỏ vào tủ lạnh. Và điều quan trọng hơn là sau khi rửa phải để chúng ráo nước hoàn toàn mới cho vào ngăn mát bảo quản. Khi bạn để hoa quả còn ướt, trái cây sẽ nhanh bị hỏng khi được lưu trữ trong tủ lạnh tủ lạnh nhiệt độ thấp.
Bảo quản táo
Với các loại táo có thể bảo quản trong 1 tuần nhưng bạn có thể lưu trữ loại hoa quả này lâu hơn nhờ cách bọc mỗi quả táo trong khăn giấy riêng và cẩn thận đặt chúng vào ngăn rau của tủ lạnh.Khi bạn bảo quản hãy thật nhẹ nhàng với những quả táo. Bạn cần chắc chắn thực hiện các công đoạn nhẹ nhàng để táo không bị dập gây các đốm nâu khiến chúng nhanh hỏng.
Bi kip bao quan thuc pham tuoi lau, ba noi tro nao cung nen biet
Không nên để thực phẩm còn ướt nước vào tủ lạnh 
Dùng giấm
Khi bạn muốn lưu giữ hoa quả lâu hơn, thì sau khi mua hoa quả tươi, hãy cho tất cả vào bồn, xả nước sao cho ngập thực phẩm rồi cho 1 chén nhỏ giấm vào. Trong thành phần của giấm sẽ loại bỏ sáp và các chất bẩn khác dính trên vỏ hoa quả. Nó cũng sẽ ngăn nấm mốc phát triển và điều này đảm bảo rằng bạn có thể giữ cho trái cây tươi lâu hơn.
Khi bạn dùng giấm ngâm trái cây với hỗn hợp giấm vào muối trong 10-15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Chắc chắn hoa quả sẽ tươi lâu hơn so với bình thường.
Dùng tủ lạnh đúng cách
Nếu bạn muốn giữ hoa quả tươi lâu thì hầu hết các loại trái cây có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng và không nhất thiết cần đến tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cần xác định được những thực phẩm nào nên và không nên để trong tủ lạnh.

Những loại trái cây hấp lên chẳng thua kém nhân sâm, tổ yến

Dưới đây là những loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt khi chúng được hấp chín thì sẽ trở thành “thần dược” giúp phòng và điều trị nhiều căn bệnh.

Những loại trái cây hấp lên chẳng thua kém nhân sâm, tổ yến
Hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất trong các loại trái cây rất cần thiết đối với sức khỏe đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Bà bầu cần ăn những trái cây giàu dinh dưỡng này

Những loại trái cây "vàng" dưới đây sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, cực kỳ tốt cho sức khỏe mẹ và bé trong suốt thời kỳ mang thai.

Bà bầu cần ăn những trái cây giàu dinh dưỡng này
Ăn uống khoa học trong thời kỳ mang thai không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi mà còn tạo nền tảng tốt cho thói quen ăn uống sau khi bé chào đời. Theo Healthline, một nghiên cứu đã cho thấy những bà bầu có thói quen ăn nhiều đồ ăn vặt con sinh ra sẽ có xu hướng nghiện ăn các thực phẩm giàu chất béo, nhiều đường.

Ăn trái cây thay bữa sáng có tốt không?

Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn sai thời điểm có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể của bạn. Vậy nên ăn trái cây vào thời điểm nào? Ăn trái cây thay bữa sáng có tốt không?

Ăn trái cây thay bữa sáng có tốt không?
Ăn trái cây giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và flavonoid. Đồng thời, cung cấp các khoáng chất như natri và kali ngăn ngừa các tổn thương gốc tự do cho cơ thể hiệu quả.

Tin mới