Bí quyết ăn buffet không lo bị lỗ

Khi đi ăn nhà hàng buffet, bạn hãy thực hiện những nguyên tắc sau để tối ưu chi phí đã bỏ ra và không sợ bị lỗ.

Bí quyết ăn buffet không lo bị lỗ

Các nhà hàng luôn sử dụng đĩa nhỏ, cốc to

Đây là nguyên tắc "bất di bất dịch" trong đa số các nhà hàng buffet. Họ thường sử dụng đĩa nhỏ để tránh tình trạng thực khách lấy quá nhiều đồ và không ăn hết dẫn tới lãng phí.

Trong khi đó, các nhà hàng lại sử dụng các loại cốc uống nước có kích thước to để thực khách lấy nhiều đồ uống hơn. Như thế, thực khách sẽ nhanh no hơn còn nhà hàng lại không mất nhiều đồ ăn.

Hãy hạn chế vừa ăn vừa uống để không bị đầy bụng.

Bi quyet an buffet khong lo bi lo

Ăn những món đắt tiền trước

Những món ăn trong menu của nhà hàng buffet phần lớn làm từ rau và đồ nhiều tinh bột. Chúng rẻ tiền và khiến thực khách nhanh no hơn.

Ngoài ra, những mon đồ ăn nhiều tinh bột, rau củ cũng được bày nhiều và để ở những vị trí gần, dễ lấy nhằm thu hút thực khác chọn chúng.

Các món cá, thịt thường được cắt nhỏ, khay bày nhỏ và đặt lùi dần về phía trong để khách khó lấy hơn.

Khi đi ăn buffet, bạn nên đi một vòng để quan sát tất cả các món của nhà hàng. Hãy ưu tiên ăn những món đắt tiền như cá hồi, hàu, tôm hùm... Đây là cách nhanh lấy lại vốn nhất. Tiếp đó, hãy chọn một ít salad để chống ngán. Cuối cùng là nhâm nhi món tráng miệng.

Bạn nên ăn từ từ để thức ăn được tiêu hóa và có thời gian thưởng thức nhiều món ngon của nhà hàng.

Hãy tránh chọn những món như khoai tây chiên, bánh bao... vì chúng khiến bạn nhanh no và không thể ăn các món đắt tiền khác.

Nhà hàng có thể tính chi phí đồ ăn thừa

Đa số mọi người khi đi ăn buffet đều muốn lấy thật nhiều món, ăn càng nhiều các tốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng ăn hết lượng thức ăn đã lấy ra và dẫn đến tình trạng lãng phí.

Hiện nay một số nhà hàng có tính chi phí đồ ăn thừa nếu khách không ăn hết những gì đã lấy. Do đó, bạn chỉ nên lấy vừa đủ thức ăn vào đĩa của mình để tránh bị tính thêm một khoản phí lớn.

Nếu cảm thấy chưa no hoặc vẫn muốn ăn món đó, bạn hoàn toàn có thể đi lấy lần 2, lần 3 thay vì lấy một đĩa đầy. Nó có thể làm tăng cảm giác ngấy, đồng thời làm giảm độ ngon của các món ăn.

Ngoài ra, đi lấy đồ ăn nhiều lần còn giúp bạn tiêu hao năng lượng và ăn ngon miệng hơn.

Nhà hàng buffet có vô số bí mật và đây là mẹo đi ăn không lo lỗ

(Kiến Thức) - Để có bữa ăn buffet hiệu quả, bạn nên bắt đầu bằng những món đắt tiền, lấy mỗi món một ít và đặc biệt, bí quyết "khủng" nhất để ăn tự chọn mà không lo lỗ là đừng bao giờ đi ăn một mình...

Nhà hàng buffet có vô số bí mật và đây là mẹo đi ăn không lo lỗ
Nha hang buffet co vo so bi mat va day la meo di an khong lo lo
 Để tận dụng triệt để bữa buffet, bạn nên để bụng đói trước khi ăn. Nếu ăn vào buổi tối, chỉ cần ăn nhẹ các món như salad thay vì một bữa ăn đầy đủ vào bữa trưa.

Thiếu nữ hí hửng đi ăn buffet hải sản giật mình ghẹ “to” như... cua đồng

(Kiến Thức) - Sau khi đi ăn buffet vớ phải ghẹ to như... cua đồng, nữ thực khách đã quyết tâm lên mạng tố cáo nhà hàng và nhận phản hồi trái chiều từ CĐM.

Thiếu nữ hí hửng đi ăn buffet hải sản giật mình ghẹ “to” như... cua đồng
Thời gian gần đây, càng ngày có nhiều thực khách lựa chọn việc ăn buffet tại các nhà hàng do được ăn "thả phanh" mà không cần lo phát sinh chi phí, menu cũng hết sức đa dạng và đầy đủ.
Tuy nhiên, mới đây 1 thực khách ăn buffet tại nhà hàng có địa chỉ tại Kim Mã, Hà Nội đã phải than thở do "được" nhà hàng phục vụ con ghẹ quá bé, nằm lọt chẳng vừa 1 lòng bàn tay. Hình ảnh do nữ thực khách này đăng tải lên Facebook nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất đông cư dân mạng.

Video: Tiệc buffet tôm, cua không giới hạn giá 15 USD ở Philippines

Bữa buffet gồm cua, tôm, lẩu cay khiến thực khách nước ngoài tận hưởng được sự sang chảnh trên bàn tiệc. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở Manila.

Video: Tiệc buffet tôm, cua không giới hạn giá 15 USD ở Philippines

Mời quý độc giả xem video Tiệc buffet tôm, cua không giới hạn giá 15 USD ở Philippines:

 

Tin mới