Bí quyết chọn sườn heo ngon

Không phải bà nội trợ nào cũng biết lựa chọn sườn heo ngon, cùng xem những mẹo dưới đây để có thể chọn sườn heo ngon chuẩn .

Sườn heo là một trong những nguyên liệu quen thuộc và được các bà nội trợ yêu thích, nhưng cách chọn sườn ngon thì không phải ai cũng nắm được. Khi chọn sườn heo, người tiêu dùng cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
Bi quyet chon suon heo ngon
Ảnh minh họa. 
Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên, chú ý là bạn không chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ. Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo (vì nhiều khi những con lợn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm hay bệnh nên người ta mang đi xẻ thịt bán luôn).
Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý là nên chọn mua sườn (hay bất kỳ loại nguyên liệu tươi sống khác) cuối cùng sau khi đã mua xong các loại rau, củ, quả… để hạn chế thời gian cất sườn trong túi ni lông vì có thể làm sườn bị ôi và các chất độc hại trong túi có thể thấm vào thịt sườn.
Bi quyet chon suon heo ngon-Hinh-2
Ảnh minh họa. 
Cách chọn sườn ngon phù hợp cho từng món ăn:
Cho món sườn xào chua ngọt, kho, rán... các bạn nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ. Có sụn là sườn non ăn rất ngon. Sườn làm các món ăn này các bạn nên chọn sườn thăn là ngon nhất nhé.
Cho món canh, cháo, bún: nên chọn sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ để cho khi ăn được mềm, thơm, béo.
Riêng đối với loại sườn cốt lết thì các bạn nên chọn loại có quả thăn dày, ít lẫn mỡ thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn. Sườn cốt lết hợp nhất là chế biến các món như nướng, rán, quay, rim, hun khói.
Đặc biệt, đối với món sườn cốt lết thì nên chọn loại sườn có quả thăn dày, ít lẫn mỡ thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn. Sườn cốt lết hợp nhất là chế biến các món như nướng, rán, quay, rim, hun khói.

Bí quyết làm món sườn rang muối nhanh mà vẫn ngon

(Kiến Thức) - Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian cho món sườn rang muối thơm giòn nóng hổi, miếng sườn mềm, hương vị đậm đà mà không ai có thể chối từ.

Bi quyet lam món suon rang muoi nhanh mà van ngon
 Nguyên liệu món sườn rang muối cần: Sườn non: 400 g, muối bột rang giòn giã nhỏ: 1 thìa, hành khô, trứng gà 1 quả, bột ngô hoặc bột ngũ cốc 3 thìa.
Bi quyet lam món suon rang muoi nhanh mà van ngon-Hinh-2
 Cách làm sườn rang muối cực đơn giản. Đầu tiên bạn chặt sườn thành miếng dài khoảng 2 đốt tay, rửa sạch. 
Bi quyet lam món suon rang muoi nhanh mà van ngon-Hinh-3
 Lấy một chiếc nồi, đổ nước vào đun sôi, sau đó cho sườn vào chần trong 5 phút, thì vớt ra rửa sạch lần nữa. Tiếp tục rửa qua nồi, cho sườn và một lượng nước vừa phải vào nồi, nêm thêm 1 thìa nhỏ gia vị và ninh tiếp khoảng 15 phút để sườn mềm chín.
Bi quyet lam món suon rang muoi nhanh mà van ngon-Hinh-4
 Trong thời gian ninh sườn, bạn lấy hành khô nhạt sạch vỏ, cho vào chảo dầu phi thơm vàng sau đó vớt ra đĩa cho ráo dầu.
Bi quyet lam món suon rang muoi nhanh mà van ngon-Hinh-5
Tiếp tục vớt sườn đã ninh ra, cho vào chảo phi hành trước đó rán sơ một lượt. Rán sườn xong bạn cho tất cả vào bát tô lớn, xúc 2 thìa bột ngô hoặc bột ngũ cốc, cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà vào trộn đều với sườn và ướp trong 15 phút nữa.

Sườn non sốt mận đổi vị ngày mát trời

(Kiến Thức) - Cơn mưa rào giúp cho thời tiết mùa hè mát dịu hơn, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món sườn non sốt mận dễ làm dưới đây vào những ngày mát trời.

Suon non sot man doi vi ngay mat troi
Nguyên liệu cần có cho món sườn non sốt mận gồm: Sườn non: 500 g; Ớt chuông (xanh, đỏ, vàng): mỗi loại 1/2 trái; Hành tây: ½ củ; 1 nhánh gừng nhỏ, 1 thìa nhỏ gừng băm; Hành tím: 3 củ, tỏi: 1 củ; Siro mận. 
Suon non sot man doi vi ngay mat troi-Hinh-2
 Để chuẩn bị cho món sườn non sốt mận ngon miệng, bạn phải chú ý đến khâu chế biến. Sườn non rửa sạch với nước muối loãng rồi chặt miếng vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch, thái miếng hình thoi vừa ăn. Hành tây lột bỏ vỏ, thái múi cau rồi cắt làm đôi. Gừng cạo bỏ vỏ, 1/2 thái lát rồi đập dập. Số gừng còn lại băm nhỏ. Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. 

Tin mới