Bí quyết giữ rau tươi xanh trong một tuần

(Kiến Thức) - Rau xanh có thể giữ được độ tươi và các dưỡng chất trong một tuần với video hướng dẫn bảo quản sau đây.

Bí quyết giữ rau tươi xanh trong một tuần

 Video: Cách giữ rau tươi lâu:

Nguồn video: Howcast.
Bước 1: Bạn cần ngâm rau trong nước lạnh trong vòng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước rồi rửa thật sạch.
Bước 2: Cho rau vào dụng cụ đựng (yêu cầu dụng cụ đựng rau phải khô ráo). Nhớ nhẹ nhàng để tránh làm rau bị dập nát.
Bước 3: Cho rau ra giấy thấm để 20 phút cho rau thật sự ráo nước.
Bước 4: Cho giấy thấm vào đáy túi nhựa, sau đó cho rau vào, lại cho tiếp một lớp giấy thấm nữa.
Bước 5: Gói lại.
Bước 6: Cho vào tủ lạnh. Điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh cho phù hợp.
Bạn đã có rau xanh cho cả tuần mà không lo bị hỏng rồi đấy! 
Bạn có thể giữ rau tươi lâu trong một tuần.
Bạn có thể giữ rau tươi lâu trong một tuần.

Bí quyết luộc và xào rau xanh mướt, giòn ngon

(Kiến Thức) - Video chia sẻ cho bạn những bí quyết luộc và xào rau xanh mướt, giòn ngon, vừa giữ được dinh dưỡng cần thiết vừa tăng thêm hương vị cho bữa cơm. 

Bí quyết luộc và xào rau xanh mướt, giòn ngon
Video: Những bí quyết luộc và xào rau xanh, giòn:
Nguồn video: VTV3/Vui sống mỗi ngày.

Cách rửa rau sạch, loại bỏ ký sinh trùng

(Kiến Thức) - Mỗi loại rau cần có cách rửa khác nhau để loại bỏ độc tố và ký sinh trùng. Vì vậy trước khi rửa, bạn cần phân loại rau xanh. 

Cách rửa rau sạch, loại bỏ ký sinh trùng
Video: Hướng dẫn cách rửa rau sạch:
Nguồn video: HTV9/Thành phố hôm nay.

Những sai lầm ai cũng mắc phải khi ăn hoa quả

(Kiến Thức) - Có những loại hoa quả bạn đang ăn sai cách, video sau sẽ chỉ cho bạn thấy điều đó.

Những sai lầm ai cũng mắc phải khi ăn hoa quả
Video: Cách ăn hoa quả đúng:

Tin mới