Bí quyết hâm nóng đồ ăn ngon như mới

Bí quyết hâm nóng đồ ăn ngon như mới

(Kiến Thức) - Để giữ nguyên vị ngon sau khi hâm nóng đồ ăn, bạn hãy thử những cách sau đây

Xem toàn bộ ảnh
Pizza: Để vỏ pizza giữ nguyên độ giòn và nhân thơm ngon thì khi  hâm nóng đồ ăn này hãy lót một mảnh giấy lên khay trước khi nước. Nếu pizza của bạn chín kỹ thì nên bọc lại bằng giấy bạc để bánh không bị cháy sau khi nướng lại. Nướng lại ở mức 350 độ trong vòng 3 – 5 phút là mức mà các đầu bếp khuyên bạn nên làm để pizza giữ nguyên độ ngon.
Pizza: Để vỏ pizza giữ nguyên độ giòn và nhân thơm ngon thì khi hâm nóng đồ ăn này hãy lót một mảnh giấy lên khay trước khi nước. Nếu pizza của bạn chín kỹ thì nên bọc lại bằng giấy bạc để bánh không bị cháy sau khi nướng lại. Nướng lại ở mức 350 độ trong vòng 3 – 5 phút là mức mà các đầu bếp khuyên bạn nên làm để pizza giữ nguyên độ ngon.
Thịt gà bít tết: Để hâm nóng thịt gà hay bít tết, bạn cần để lò nướng ở nhiệt độ từ 200 – 250 độ trong 20 – 30 phút.
Thịt gà bít tết: Để hâm nóng thịt gà hay bít tết, bạn cần để lò nướng ở nhiệt độ từ 200 – 250 độ trong 20 – 30 phút.
Rau: Làm nóng rau bằng lò vi sóng khiến rau bị nhũn. Thay vì lò vi sóng bạn hãy bỏ rau vào lò nướng, dưới một chút dầu oliu lên bề mặt và nướng ở mức 450 độ trong vòng 4-5 phút. Hãy trải đều rau trên bề mặt khay và không nên nướng quá nhiều để tránh bị hấp hơi nước.
Rau: Làm nóng rau bằng lò vi sóng khiến rau bị nhũn. Thay vì lò vi sóng bạn hãy bỏ rau vào lò nướng, dưới một chút dầu oliu lên bề mặt và nướng ở mức 450 độ trong vòng 4-5 phút. Hãy trải đều rau trên bề mặt khay và không nên nướng quá nhiều để tránh bị hấp hơi nước.
Mỳ ống: Mỳ ống sau khi hâm nóng bằng lò vi sóng thường bị khô và khó ăn. Bạn có thể cho thêm một chút nước và dầu oliu để xào lại bằng chảo để mỳ giữ được vị ngon.
Mỳ ống: Mỳ ống sau khi hâm nóng bằng lò vi sóng thường bị khô và khó ăn. Bạn có thể cho thêm một chút nước và dầu oliu để xào lại bằng chảo để mỳ giữ được vị ngon.
Súp và các món hầm: Cách đơn giản để hâm nóng súp và các món hầm là đun nóng bằng lửa liu riu. Bạn có thể thêm một chút nước để món ăn giữ nguyên vị khi bay hơi sau khi đun.
Súp và các món hầm: Cách đơn giản để hâm nóng súp và các món hầm là đun nóng bằng lửa liu riu. Bạn có thể thêm một chút nước để món ăn giữ nguyên vị khi bay hơi sau khi đun.
Cá: Trước khi hâm nóng hãy rưới thêm nước hoặc dầu ăn rồi bọc cá vào giấy bạc. Nướng cá với nhiệt độ 250 độ C trong 25 – 30 phút. Cách này không chỉ giữ độ ẩm mà còn giúp cá giữ được các chất dinh dưỡng, vitamin vốn có.
Cá: Trước khi hâm nóng hãy rưới thêm nước hoặc dầu ăn rồi bọc cá vào giấy bạc. Nướng cá với nhiệt độ 250 độ C trong 25 – 30 phút. Cách này không chỉ giữ độ ẩm mà còn giúp cá giữ được các chất dinh dưỡng, vitamin vốn có.
Cơm: Quay cơm trong lò vi sóng khiến cơm bị khô, giòn. Hãy chiên cơm với dầu oliu trong chảo trong 3-4 phút sẽ ngon hơn.
Cơm: Quay cơm trong lò vi sóng khiến cơm bị khô, giòn. Hãy chiên cơm với dầu oliu trong chảo trong 3-4 phút sẽ ngon hơn.
Bánh trứng: Chỉ cần chiên 3-4 phút trên chảo tráng qua dầu là bạn sẽ có được lớp vỏ giòn và lớp trứng nóng phía trên như khi vừa làm.
Bánh trứng: Chỉ cần chiên 3-4 phút trên chảo tráng qua dầu là bạn sẽ có được lớp vỏ giòn và lớp trứng nóng phía trên như khi vừa làm.
http://www.menshealth.com/nutrition/best-way-to-reheat-leftovers/8-eggs

GALLERY MỚI NHẤT