Bí quyết hấp khoai lang ngon không phải ai cũng biết

Khoai lang tuy dễ hấp nhưng không phải ai cũng biết cách hấp sao cho thực sự ngon và không bị mất dinh dưỡng.

Bí quyết hấp khoai lang ngon không phải ai cũng biết

Khoai lang cũng giống như khoai tây, là loại củ bảo quản được trong thời gian dài, chỉ cần đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát là không phải lo lắng về việc chúng bị thối rữa.

Có rất nhiều cách để ăn khoai lang, khoai lang nướng, nấu cháo, làm bánh… tuy nhiên, phương pháp phổ biến nhất của khoai lang trong gia đình là khoai lang hấp.

Bi quyet hap khoai lang ngon khong phai ai cung biet

Muốn làm khoai lang hấp, trước tiên bạn phải học cách chọn khoai lang

Bi quyet hap khoai lang ngon khong phai ai cung biet-Hinh-2

Khi mua khoai lang, một số người luôn thích chọn những củ to, tròn vì nghĩ rằng những củ khoai lang như vậy sẽ có phần thịt ngọt hơn, tuy nhiên đây là một quan điểm sai lầm.

Những củ khoai lang thật sự ngọt là những củ khoai thon, dài, đường kính không lớn. Thịt của loại khoai này không săn chắc như khoai tròn, hàm lượng đường cao hơn, hấp loại khoai này sẽ ngọt và mềm.

Bi quyet hap khoai lang ngon khong phai ai cung biet-Hinh-3

Nếu sử dụng nước lạnh, thời gian hấp khoai lang sẽ bị kéo dài rất nhiều, trong quá trình đun sôi nước, khoai lang sẽ liên tục hấp thụ một lượng lớn hơi nước, khiến phần vỏ bị vỡ, ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài và giảm độ ngọt của khoai lang nên tốt nhất không nên hấp khoai lang bằng nước lạnh.

Nếu hấp trong nước sôi, vỏ khoai lang sẽ nhanh chóng nóng lên và se lại, không những có thể ngăn hấp thụ quá nhiều hơi nước mà còn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa tinh bột trong khoai lang thành đường, khiến khoai lang hấp chín, ngọt mềm. Cách hấp khoai lang đúng là đun nước trên lửa lớn cho đến khi sôi thì cho khoai vào nồi hấp trong 15 phút, sau đó hạ nhỏ lửa trong 5 phút.

Bi quyet hap khoai lang ngon khong phai ai cung biet-Hinh-4

Ăn khoai lang mang trọng bệnh nếu không kiêng kỵ những điều này

Khoai lang giàu dinh dưỡng, tốt cho tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân... Cũng vì giàu lợi ích mà bạn cần tham khảo cách dùng để tránh những lỗi sai lầm giảm giá trị dinh dưỡng của khoai lang...

Ăn khoai lang mang trọng bệnh nếu không kiêng kỵ những điều này

Theo Đông y, khoai lang có nhiều tên như cam thử, phiên chử. Củ khoai tính bình, ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thận, kiện vị, tiêu viêm, thanh can, lợi mật, sáng mắt. Khoai lang có thể chữa được bệnh vàng da, ung nhọt, viêm tuyến vú, hành kinh không đều, di tinh, kiết lỵ. Ngoài ra, ăn khoai lang còn có thể phòng cảm cúm, giảm cân, phòng tránh oxy hóa, chống viêm và phòng nhiều bệnh tật khác cho cơ thể. Dù có rất nhiều tác dụng như vậy nhưng với một số người, ăn khoai lang lại có thể gây hại cho sức khỏe cơ thể.

An khoai lang mang trong benh neu khong kieng ky nhung dieu nay

Khoai lang có thể tiêu diệt 98,7% tế bào ung thư?

Nói đến khoai lang, chắc hẳn chúng ta đều rất quen thuộc. Vào mùa thu đông, chúng ta thường có thể bắt gặp một số gánh hàng rong bán ở ven đường.

Khoai lang có thể tiêu diệt 98,7% tế bào ung thư?

Có người sẽ dùng khoai lang như một loại lương thực chính, cũng có người thích nấu cháo với khoai lang.

Nhưng nay khoai lang lại được khoác lên mình tấm áo “vua chống ung thư” và tình trạng này cũng nâng những người thích ăn khoai lang lên một tầm cao mới, liệu có vua chống ung thư trong thực phẩm?

Khoai lang to hơn đầu người, hành lá cao cả mét ở Trung Quốc

Là địa phương mạnh về nông nghiệp, các loại rau củ, cây trồng ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) gây ấn tượng với kích thước lớn, theo South China Morning Post.

Khoai lang to hơn đầu người, hành lá cao cả mét ở Trung Quốc

Khoai lang to hon dau nguoi, hanh la cao ca met o Trung Quoc

Nông sản ở tỉnh Sơn Đông có kích thước khổng lồ.

Sơn Đông là địa phương xuất khẩu nông sản lớn nhất Trung Quốc và cũng nổi tiếng là nơi người dân có chiều cao nổi bật. Cụ thể, nam giới trong độ tuổi lao động cao trung bình 175,36 cm, phụ nữ cao 163,73 cm, theo dữ liệu thu thập trên trang web tìm việc làm địa phương năm 2019.

Tin mới