Bí quyết làm món sương sa dưa hấu vừa mát lại cực bổ cho mùa hè

(VietnamDaily) -  Vừa có vị ngọt của dưa, vị mát của bạc hà và vị giòn của thạch, món sương sa dưa hấu thực sự sẽ khiến bạn mê đắm mùa hè này.

Bi quyet lam mon suong sa dua hau vua mat lai cuc bo cho mua he
 Ăn dưa hấu vào mùa hè có thể nói là lựa chọn đơn giản mà hầu hết mọi người đều làm. Có người cắt miếng ăn trực tiếp, người thì xay sinh tố, làm nước ép, kiểu nào cũng rất ngon. 
Bi quyet lam mon suong sa dua hau vua mat lai cuc bo cho mua he-Hinh-2
 Mặc dù vậy, nếu bớt chút thời gian, thêm ít công sức chế biến món sương sa dưa hấu, chắc chắn bạn sẽ có một món giải khát ngọt lịm tim, mát tận óc, sảng khoái vô cùng khi ăn trong những ngày nắng nóng. 
Bi quyet lam mon suong sa dua hau vua mat lai cuc bo cho mua he-Hinh-3
Hôm nay chúng ta hãy cùng học cách làm món sương sa dưa hấu cực đơn giản lại ngon vô cùng.  
Bi quyet lam mon suong sa dua hau vua mat lai cuc bo cho mua he-Hinh-4
 Đầu tiên, phải nhắc nhở mọi người hãy dùng dưa hấu không hạt, nếu chọn dưa có hạt không chỉ ảnh hưởng đến mùi vị mà có thể dẫn đến hỏng luôn cả món. Thành phần cẩn chuẩn bị gồm: Dưa hấu 1200g, sợi thạch Agar 5g, bạc hà 40g.
Bi quyet lam mon suong sa dua hau vua mat lai cuc bo cho mua he-Hinh-5
 Bước 1: Sợi thạch Agar ngâm trong nước ấm 30 phút cho mềm, dùng thìa múc dưa hấu cho vào máy xay và xay thành nước dưa hấu.
Bi quyet lam mon suong sa dua hau vua mat lai cuc bo cho mua he-Hinh-6
Bước 2: Đổ nước dưa hấu vào rây lọc, hớt phần bọt dư.
Bi quyet lam mon suong sa dua hau vua mat lai cuc bo cho mua he-Hinh-7
Bước 3: Chuẩn bị một nồi nhỏ và thêm 300ml nước, cho sợi thạch Agar đã ngâm vào nồi, đun ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi thạch tan hết. 
Bi quyet lam mon suong sa dua hau vua mat lai cuc bo cho mua he-Hinh-8
 Bước 4: Đổ thạch đã tan chảy vào bát có chứa nước dưa hấu, vừa đổ vừa khuấy đều rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi đông hoàn toàn.
Bi quyet lam mon suong sa dua hau vua mat lai cuc bo cho mua he-Hinh-9
Bước 5: Tiếp theo, cho 200ml nước vào nồi, đun sôi bạc hà trên lửa vừa cho đến khi tan chảy, đổ ra bát và để nguội dùng sau hoặc cho vào tủ lạnh để thưởng thức sẽ ngon hơn. 
Bi quyet lam mon suong sa dua hau vua mat lai cuc bo cho mua he-Hinh-10
Lấy dưa hấu đã đông ra khỏi tủ lạnh và cắt thành từng miếng nhỏ theo chiều ngang và chiều dọc. 
Bi quyet lam mon suong sa dua hau vua mat lai cuc bo cho mua he-Hinh-11
 Cuối cùng, cho sương sa dưa hấu vào tô, thêm siro bạc hà vào trộn đều là đã có món tráng miệng tuyệt vời cho mùa hè rồi.
Bi quyet lam mon suong sa dua hau vua mat lai cuc bo cho mua he-Hinh-12
 Vừa có vị ngọt của dưa, vị mát của bạc hà và vị giòn của thạch, món sương sa dưa hấu bạc hà thực sự sẽ khiến bạn mê đắm mùa hè này.

Mời quý độc giả theo dõi video: Cách làm trà chanh dây giải khát

Các món ăn nội tạng hấp dẫn hút khách ở Hà thành

(VietnamDaily) - Lang thang phố xá Hà Nội, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội thưởng thức vô vàn món ăn nội tạng “khoái khẩu” của nhiều người như kê mề trứng non cháy tỏi, lòng rán, lòng trần...

Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh

Kê mề trứng non cháy tỏi: Món ăn nội tạng này hấp dẫn người ăn người ăn bởi những quả trứng non vàng ươm bổ dưỡng, hương vị bùi bùi hoà cùng với mùi tỏi cháy thơm nức mũi có khả năng "mê hoặc" bất cứ vị khách nào ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-2
Không chỉ có trứng non, món ăn này còn được phục vụ với nội tạng gà thơm béo, hành tây cháy cạnh, cải xanh xào giòn... tất cả đều xì xèo trên chiếc chảo nóng hổi, bốc khói nghi ngút. Bánh mì hoặc cơm trắng là lựa chọn hoàn hảo để ăn kèm với món ăn.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-3
Lòng chần không phải là món ăn xa lạ đối với những ai "nghiền" các món ăn từ nội tạng. Nhìn bát lòng chần thơm ngon, nóng hổi đầy mời gọi, có lẽ chẳng ai có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn ấy.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-4
Đĩa lòng chần lúc nào cũng đầy đủ các phần như dạ dày, gan, hàm, cật, cuống họng và tràng heo. 
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-5

Mỗi nguyên liệu có hương vị riêng nhưng để chung vào một chiếc bát to, sự hòa quyện hương vị này tạo nên sức hấp dẫn bất ngờ. 

Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-6
Bún lòng cá cay: Món bún này có phần nổi bật nhất là lòng cá cay đặc sắc. Chúng được chế biến giống như lòng cá ăn kèm với đặc sản chả cá Hà Nội, thông thường là lòng cá ba sa.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-7
Trước khi ăn, lòng cá sẽ được làm sạch và tẩm ướp với gia vị và ớt. Miếng lòng cá giòn sần sật, cay cay nhẹ cùng phần sợi dai dai khiến thực khách càng ăn càng cảm thấy thích thú.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-8
Ngoài lòng cá, bát bún còn có cá thu hoặc cá bông, tùy theo sự lựa chọn của mỗi người. Đây là hai loại cá biển ít xương, có vị ngọt, được chiên vàng và để nguyên miếng lớn, ăn rất đã miệng. Ăn bún lòng cá cay thường ăn kèm với cả rau sống và quẩy.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-9
Lòng rán: Những miếng lòng heo vàng ươm được tẩm ướp chuẩn vị có thể chinh phục bất cứ vị khách nào.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-10
Nước chấm ăn kèm có thể tùy chọn nước mắm thường hoặc mắm tôm, muối tiêu chanh tùy khẩu vị và sở thích mỗi người. Ngoài ra, ăn thêm chút bún nữa thì bạn đã thưởng thức trọn vẹn bữa ăn hoàn hảo này rồi.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-11
Nếu bạn đã nhàm chán với những bát bún quen thuộc thường ngày, có thể đổi gió thưởng thức bún lòng thơm lừng, hấp dẫn với dồi, lòng non, tiết luộc, măng, nấm, rau sống... Ảnh: Internet. 

Món ăn đại bổ giúp quý ông chăn gối cực sung

(VietnamDaily) - Shanzhier hay còn được biết đến với tên gọi “ba tiếng hét”. Tuy có phần “ầm ĩ” song nó được xem là món ăn đại bổ, cực tốt cho chuyện chăn gối cánh mày râu.

Mon an dai bo giup quy ong chan goi cuc sung

Vùng Quảng Đông, người dân quan niệm thịt chuột thực sự bổ dưỡng. Thậm chí, nó từng được ví von “ăn một con chuột tốt hơn thưởng mười con gà”, việc xem chuột là món ăn đại bổ ở Trung Quốc không quá xa lạ.