Bí quyết luộc ngô vàng ươm căng mọng lại ngon ngọt bất ngờ

Ngô luộc là món ăn vặt ưa thích của rất nhiều người bởi hương vị thơm ngon mà lại nhiều chất dinh dưỡng. Hãy bỏ túi ngay cách luộc ngô đúng chuẩn sau đây:

Bí quyết luộc ngô vàng ươm căng mọng lại ngon ngọt bất ngờ
Chuẩn bị:
- Ngô non, tươi và nhất là còn nguyên vỏ.
- Xíu muối
Cách luộc ngô ngon
- Bí quyết quan trọng nhất cho món ngô luộc ngon đó chính là ở râu ngô. Mua ngô về thì không được vứt râu ngô đi mà phải rửa sạch rồi cho vào nồi nhé. Râu ngô rất thơm và ngọt nên dùng râu ngô để luộc ngô sẽ giúp ngô ngon ngọt hơn rất nhiều.
Bi quyet luoc ngo vang uom cang mong lai ngon ngot bat ngo
Ảnh minh họa. 
- Bạn cũng rửa ngô cho sạch rồi cho lên phần râu ngô luôn. Tuy nhiên, khi lột vỏ ngô thì bạn nên chừa lại 2, 3 lớp vỏ bên ngoài để ngô duy trì độ ẩm tốt hơn giúp hạt ngô mềm và không bị khô cứng.
- Xếp ngô vào nồi, đổ một lượng nước lạnh xâm xấp mặt bắp ngô, sau đó thêm xíu muối vào, dùng đũa khuấy tan muối. Nếu dùng nước nóng để luộc ngô, khiến ngô mất nước, khô hơn và giảm đi vị ngọt bên trong hạt ngô.
- Bắc nồi ngô lên bếp, luộc trong khoảng 20 phút là ngô chín. Lúc này chỉ việc vớt ra thưởng thức.
Lưu ý: Việc dùng nước lạnh và cho chút muối vào nồi luộc ngô nhằm giúp cho ngô có thể giữ được nước, không bị khô mà cũng giữ được vị ngọt của ngô hơn!

Bất ngờ trị bệnh hiệu quả bằng rau củ quả luộc

(Kiến Thức) - Rau củ quả là những thực phẩm không thể thiếu trong mỗi căn bếp, nhưng ít ai biết có những loại rau củ quả luộc lại có tác dụng trị bệnh rất hiệu quả.
 

Bất ngờ trị bệnh hiệu quả bằng rau củ quả luộc
Bat ngo tri benh hieu qua bang rau cua qua luoc
 Một số loại rau củ quả luộc vẫn giữ nguyên được các vi chất quý giá, tốt cho sức khỏe, hơn nữa còn có thể trị được nhiều căn bệnh mà ít ai ngờ tới. Ảnh: vcg

Tác hại kinh hoàng khi uống cà phê, ăn thực phẩm chứa pin

(Kiến Thức) - Theo khuyến cáo của các chuyên gia, pin chứa rất nhiều chất độc hại, người dân sử dụng cà phê, thực phẩm có chứa các thành phần trong pin có thể gây tác hại khôn lường cho sức khỏe. 

Tác hại kinh hoàng khi uống cà phê, ăn thực phẩm chứa pin
Ngày 17/4, thông tin từ Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng các lực lượng chức năng bắt quả tang một cơ sở chế biến cà phê “bẩn” bằng cách nhuộm cà phê với chất bột màu đen của cục pin của gia đình bà Nguyễn Thị Loan (đóng tại thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông).
Tac hai kinh hoang khi uong ca phe, an thuc pham chua pin
 Cơ sở chế biến cà phê pin bẩn.

Món ăn bài thuốc từ cây ngô chữa bệnh kỳ diệu

(Kiến Thức) - Cả tây y và đông y đều không phủ nhận tác dụng của ngô trong điều trị một số bệnh lâu niên. Chính vì thế chúng ta hay thấy những món ăn chế biến từ các bộ phận của cây ngô thay thế cho phương thuốc y học...

Món ăn bài thuốc từ cây ngô chữa bệnh kỳ diệu
Mon an bai thuoc tu cac bo phan cua ngo chua benh ky dieu
 Theo Tây y, ngô chứa hàm lượng kali cao, có tác dụng tăng bài tiết mật, giảm bililubin trong máu. Nhiều tài liệu còn cho thấy ngô có lợi cho hệ tiêu hóa, tim mạch, tiết niệu, sinh dục; chống ôxy hóa, lão hóa, ung thư... Ảnh: Healthplus.vn.

Tin mới