Bí quyết nấu súp bí đỏ thơm ngậy đặc biệt ít người biết

Bí quyết nấu súp bí đỏ thơm ngậy đặc biệt ít người biết

(Kiến Thức) - Mùa Đông muốn làm ấm cơ thể đầu tiên bạn cần làm là phải có một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất. Nếu đã chán ngấy bữa sáng truyền thống, hãy thử làm món súp bí đỏ thơm ngọt đặc biệt dưới đây.

Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu để làm món súp bí đỏ đặc biệt cần có: Bí đỏ chín già, 1 quả táo, 1 củ hành tây, sữa tươi, nước dùng gà, muối, bột tiêu, vừng, bột tỏi, hương thảo (cỏ thơm)
Nguyên liệu để làm món súp bí đỏ đặc biệt cần có: Bí đỏ chín già, 1 quả táo, 1 củ hành tây, sữa tươi, nước dùng gà, muối, bột tiêu, vừng, bột tỏi, hương thảo (cỏ thơm)
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và phần ruột mềm bên trong.
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và phần ruột mềm bên trong.
Cho bí đỏ đã sơ chế vào nồi hấp chín.
Cho bí đỏ đã sơ chế vào nồi hấp chín.
Trong lúc chờ bí chín, chúng ta chuẩn bị các nguyên liệu khác. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
Trong lúc chờ bí chín, chúng ta chuẩn bị các nguyên liệu khác. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
Táo rửa sạch thái lát mỏng.
Táo rửa sạch thái lát mỏng.
Bí đã chín bỏ ra cho đĩa cho nguội bớt, nếu vỏ bí cứng khó gọt bạn có thể để nguyên, đến khi hấp chín có thể dễ dàng bóc bỏ phần vỏ cứng bên ngoài.
Bí đã chín bỏ ra cho đĩa cho nguội bớt, nếu vỏ bí cứng khó gọt bạn có thể để nguyên, đến khi hấp chín có thể dễ dàng bóc bỏ phần vỏ cứng bên ngoài.
Cho bí đỏ, táo, vừng, hành tây nước dùng, hạt tiêu, muối và hương thảo vào trong máy xay sinh tố bật chế độ làm nóng.
Cho bí đỏ, táo, vừng, hành tây nước dùng, hạt tiêu, muối và hương thảo vào trong máy xay sinh tố bật chế độ làm nóng.
Nếu máy xay nhà bạn không có chế độ này không sao, có thể hâm nóng ở nồi rồi cho vào máy xay.
Nếu máy xay nhà bạn không có chế độ này không sao, có thể hâm nóng ở nồi rồi cho vào máy xay.
Sau khi nguyên liệu đã được làm nóng, bạn cho thêm sữa vào và xay nhuyễn sao cho hỗn hợp không quá đặc cũng không quá loãng. Nếu đặc quá bạn có thể cho thêm nước dùng hoặc sữa tươi.
Sau khi nguyên liệu đã được làm nóng, bạn cho thêm sữa vào và xay nhuyễn sao cho hỗn hợp không quá đặc cũng không quá loãng. Nếu đặc quá bạn có thể cho thêm nước dùng hoặc sữa tươi.
Đổ súp ra đĩa hoặc bát là có thể ăn trực tiếp, nếu muốn ăn nóng bạn có thể cho vào nồi đun nóng.
Đổ súp ra đĩa hoặc bát là có thể ăn trực tiếp, nếu muốn ăn nóng bạn có thể cho vào nồi đun nóng.
Món súp bí đỏ sẽ là bữa sáng vô cùng tiện lợi và đầy đủ dinh dưỡng, giúp làm ấm dạ dạy, lợi cho tiêu hóa của bạn trong tiết trời lạnh giá.
Món súp bí đỏ sẽ là bữa sáng vô cùng tiện lợi và đầy đủ dinh dưỡng, giúp làm ấm dạ dạy, lợi cho tiêu hóa của bạn trong tiết trời lạnh giá.

GALLERY MỚI NHẤT