Xem toàn bộ ảnh
Làm sạch xương trước khi ninh xương rất quan trọng. Bước này sẽ giúp nước xương trong hơn, ít bọt và thơm ngon hơn. |
Cách làm sạch xương rất đơn giản, bạn phải chặt miếng xương nhỏ ra sau đó rửa xương bằng nước muối loãng. |
Tiếp đó đun sôi một nồi nước, cho xương vào luộc sơ khoảng 3 phút, sau đó vớt xương ra rửa lại lần nữa. |
Bước tiếp theo là ninh xương. Bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho xương vào ninh, đợi nước sôi thì hạ lửa, đun liu riu. |
Lưu ý trong quá trình ninh xương không đậy kín hoàn toàn vung nồi vì sẽ làm nước xương bị đục. |
Lửa ninh xương cũng cần thật nhỏ để nước ngọt trong xương tiết ra hoàn toàn giúp nước canh ngon hơn. |
Thời gian ninh xương tối thiểu là 1h đồng hồ, nhưng tốt nhất là đun tới khi thịt bám quanh xương chín mềm nước canh sẽ ngọt ngon nhất. |
Tuy nhiên, bạn cần nhớ thêm một lưu ý nữa đó là không ninh xương quá lâu vì đó cũng là 1 lý do làm cho nước dùng bị đục và có vị chua. |
Dưới đây, là mốc thời gian chuẩn nhất khi ninh nấu xương: với xương gà, xương lợn không ninh quá 6 giờ, xương bò không ninh quá 10 giờ, hải sản không ninh quá 45 phút. Nguồn ảnh: Rend, Vào bếp. |