Bí quyết trữ thực phẩm thông thái

(Kiến Thức) - Sản phẩm có hạn sử dụng ngắn và thường xuyên dùng cần để ra phía ngoài. Sản phẩm đóng bao gói và hạn sử dụng dài cho vào phía trong. 

Chị Nguyễn Hiền Phương (Hà Nội) thường mua nhiều thực phẩm, đồ dùng về dự trữ trong nhà. Tuy nhiên, khi xếp vào kho, tủ lạnh bảo quản chị cứ thế cho vào với mong muốn gọn gàng và hết được số hàng đã mua. Thế nên, nhiều thực phẩm, đồ dùng có hạn sử dụng ngắn cũng bị chị đẩy vào trong góc. Nhiều lần đưa ra dùng thì sản phẩm đã hết hạn sử dụng. 
 
Lời bàn: Ngoài việc sắp xếp đồ dùng đã mua sao cho gọn gàng ngăn nắp thì các chị em cần chú ý thêm về hạn sử dụng và nhu cầu dùng sản phẩm. Theo đó, sản phẩm có hạn sử dụng ngắn và thường xuyên dùng cần để ra phía ngoài. Sản phẩm đóng bao gói và hạn sử dụng dài cho vào phía trong. 
Đối với tủ lạnh nếu để nhiệt độ lạnh sâu không cho rau vào sát phía trong nhằm tránh tình trạng "chín" lạnh. 

Những sai lầm trầm trọng trong an toàn thực phẩm

Việt Nam xây dưng hệ thống cảnh báo nhanh về ATVSTP

Tin mới