Cách 1. Nguyên liệu: Xoài, nước, mật ong. Dùng thìa nạo phần thịt xoài. Dàn đều xoài ra khay sau đó bọc một lớp giấy bạc phủ kín chúng rồi để vào ngăn đá khoảng 1 tiếng. Ảnh: doisongphapluat.com. |
Nhìn từ xa hoặc nhìn thoáng qua, sẽ có không ít người nhầm lẫn những quả xoài này là một giống ớt đột biến khổng lồ. Thực tế, đây là một loại xoài đặc biệt ở vùng Hải Nam, Trung Quốc. |
Mặc dù vẻ bề ngoài của nó khác lạ so với xoài thông thường, nhưng khi bổ ra, loại xoài giống ớt này vẫn có hương vị giống hệt, vị chua ngọt, thịt màu vàng tươi, đặc biệt phần hạt rất nhỏ hoặc không có hạt.
|
Đối với người Trung Quốc, đây là loại trái cây rất được nhiều người yêu thích.
|
Ngoài là món tráng miệng, những quả xoài này còn được làm salad.
|
Nó có giá thành rẻ chỉ 10 tệ ( khoảng 34.000 đồng)/kg.
|
Giống xoài đặc biệt này chưa chín chúng có màu xanh lam, màu sắc dần chuyển sang đỏ nâu hoặc vàng nâu khi đã chín mềm.
|
Phần thịt bên trong cũng chuyển từ vị chua sang vị ngọt lịm.
|
Thịt xoài rất dày và ngon ngọt nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, loại xoài này rất hiếm trên thị trường và năng suất quả không cao.
|
Hạt xoài trông bé xíu như que tăm. |
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Xoài là loại quả rất giàu vitamin A, C và D là hoa quả chủ yếu của các nước châu Mỹ La tinh, châu Á và Ấn Độ và được rất nhiều gia đình Việt Nam yêu thích. Loại quả này có quanh năm nhưng nhiều nhất là từ đầu năm đến tháng 9. Khâu chọn mua xoài ngon đặc biệt quan trọng nếu muốn bảo quản xoài lâu.