Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu gồm: Thịt bò ức: 1kg, 1/2 chiếc bắp cải, Hạt tiêu đen: 80g, Bia: 1 chai, Giấm balsamic, Đường: 2 thìa, Dầu oliu. |
Thịt bò rắc muối và hạt tiêu đen nghiền nhỏ ướp trong 20 phút cho thịt ngấm. |
Sau đó cho tảng thịt vào lò nướng nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 300 độ. |
Hết lượt nướng đầu tiên để thịt bò nghỉ 5 phút và tiếp tục nướng thêm 30 phút nữa ở nhiều độ 250 độ tới khi thịt chín. |
Bắp cải rửa sạch để nguyên cả cái. Dùng dao cắt 1/2 chiếc bắp cải thành 2 phần hoặc 3 phần nếu bắp cải to. |
Bắc chảo lên bếp cho ít dầu oliu vào lần lượt đặt từng miếng bắp cải vào chảo chiên cho miếng bắp cải xém vài 2 mặt. Sau đó gắp bắp cải chiên ra vì nướng rắc chút gia vị và hạt tiêu lên trên. |
Đặt vỉ nướng lên một chiếc khay và rót bia xuống phía dưới. |
Đưa cả khay bia và vỉ bắp cải vào lò nướng hấp ở nhiệt độ 350 độ trong 10 phút để bắp cải chín. |
Lấy 1 chiếc bát đổ giấm balsamic ra bát pha thêm 2 thìa đường vào đảo đều. |
Thịt bò sau khi nướng dùng dao cắt thành từng lát sau đó xếp lên đĩa. Mỗi đĩa đặt thêm 1 miếng bắp cải nướng hấp chín và 4 lát thịt bò. |
Rưới giấm balsamic lên trên bề mặt thịt bò và bắp cải và thưởng thức. |