Bộ phận đắt nhất của con heo, có tác dụng an thần, bổ tim

Bộ phận này rất bổ dưỡng, có tác dụng an thần, bổ tim. Tuy nhiên, nhiều người không ăn vì ngại mùi tanh.

Để nuôi dưỡng trái tim khỏe mạnh, bạn nên tăng cường ăn bộ phận duy nhất và đắt nhất của con lợn này.
Trái tim là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người khi cơ thể con người còn ở giai đoạn phôi thai, cơ quan đầu tiên bắt đầu hoạt động là trái tim. Đến cuối đời, trái tim chính là bộ phận sẽ hoạt động cho đến giây phút cuối, giống như một động cơ ô tô, chỉ khi ngừng đập, cơ thể mới ngừng sống.
Bo phan dat nhat cua con heo, co tac dung an than, bo tim
Để nuôi dưỡng trái tim khỏe mạnh, bạn nên tăng cường ăn bộ phận duy nhất và đắt nhất của con lợn này.
Người xưa nói: "Tim quyết định tuổi thọ”. Nuôi dưỡng trái tim tức là nuôi dưỡng tuổi thọ. Những người bạn ở độ tuổi trung niên và người già không nên quá tằn tiện và ăn nhiều thực phẩm “bảo vệ tim”. Trong đó tim heo là thực phẩm bồi bổ tim rất tốt và đã được sử dụng từ xa xưa.
Bộ phận này có chứa protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt. , vitamin B, vitamin C và niacin... rất hữu ích trong việc tăng cường dinh dưỡng cơ tim và tăng cường hiệu quả co bóp của cơ tim.
Bo phan dat nhat cua con heo, co tac dung an than, bo tim-Hinh-2
Bộ phận này có chứa protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt. , vitamin B, vitamin C và niacin... rất hữu ích trong việc tăng cường dinh dưỡng cơ tim và tăng cường hiệu quả co bóp của cơ tim.
Vì vậy, người trung niên và người già ăn tim lợn có thể bồi bổ tim, an thần, tăng cường thể lực, làm cho tim trẻ hơn và con người sống lâu hơn.
Bộ phận này có thể chiên, nấu canh hoặc ăn nguội đều rất ngon. Tuy nhiên, nhiều người không làm được món tim ngon, khiến món này không chỉ tanh mà còn bị chín quá, dai nhách.
Dưới đây là cách xào tim mềm, không tanh, bạn nên tham khảo.
Món ăn gợi ý: Tim heo xào tỏi tây
Nguyên liệu: Tim heo, tỏi tây, ớt, gừng, dầu, rượu nấu ăn, hạt tiêu, muối, tinh bột, nước tương nhạt..
Cách làm:
Bo phan dat nhat cua con heo, co tac dung an than, bo tim-Hinh-3
- Tim lợn mua về loại bỏ màng bám và các cục máu đông. Cắt tim thành các lát mỏng, càng mỏng càng tốt, khi xào sẽ rút ngắn thời gian chế biến và mềm hơn.
Bo phan dat nhat cua con heo, co tac dung an than, bo tim-Hinh-4
- Thêm muối và tinh bột vào tim, trộn đều và xoa bóp 1 lúc. Cách này giúp loại bỏ hoàn toàn chất bẩn trong tim.
Bo phan dat nhat cua con heo, co tac dung an than, bo tim-Hinh-5
- Sau đó rửa tim dưới nước chảy cho thật sạch máu và chất bẩn. Rửa đến khi nước trong thì vớt tim ra, để ráo nước.
Bo phan dat nhat cua con heo, co tac dung an than, bo tim-Hinh-6
- Ướp tim: Thêm 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tiêu để khử mùi tanh, sau đó thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa nước tương nhạt và một thìa nước tương đen và 1 thìa tinh bột vào tim. Việc thêm tinh bột để làm tim mềm và khi xào sẽ sánh mịn.
Sau khi trộn đều thì thêm 1 thìa dầu ăn vào để khi xào không bị dính chảo. Ướp tim trong khoảng 30 phút.
Bo phan dat nhat cua con heo, co tac dung an than, bo tim-Hinh-7
- Đổ thêm một ít dầu ăn vào nồi cho ướt rồi đổ tim vào xào trên lửa lớn cho chín khoảng 80 – 90% thì đổ ra.
Bo phan dat nhat cua con heo, co tac dung an than, bo tim-Hinh-8
- Đổ một ít dầu ăn vào nồi khác. Khi dầu nóng, cho gừng thái sợi, ớt đỏ thái sợi và tỏi tây cắt khúc vào xào thơm khoảng 20 giây.
Bo phan dat nhat cua con heo, co tac dung an than, bo tim-Hinh-9
- Cho tim lợn vào xào cùng tỏi tây và ớt đỏ, xào chín đều với lửa lớn. Sau khi tim chín, bày ra đĩa và thưởng thức.
Bo phan dat nhat cua con heo, co tac dung an than, bo tim-Hinh-10
- Món tim xào này rất được ưa chuộng. Tim mềm, không tanh, rất ngon.
Chú ý: Tim lợn nhanh chín, nên khi thái hãy cố gắng thái càng mỏng càng tốt, giúp xào nhanh chín và ngon hơn, thời gian xào rút ngắn để đảm bảo độ tươi và mềm của tim.
Chúc bạn thành công khi chế biến bộ phận duy nhất của con heo này!
(Theo SH)

Lợi ích bất ngờ từ món khoái khẩu của dân nhậu với sức khỏe

(Kiến Thức) - Chính vì quan niệm sai lầm nên việc chúng ta ăn thịt lợn nhưng bỏ qua nội tạng đã vô tình bỏ phí rất nhiều lợi ích từ món khoái khẩu này.

Loi ich bat ngo tu mon khoai khau cua dan nhau voi suc khoe
 Rất nhiều người trong chúng ta coi thường tầm quan trọng của nội tạng lợn (gan, tim, lưỡi, bồ dục, não và lòng) trong chế độ dinh dưỡng. Sự thật là sau khi tiêu diệt được con mồi của mình, các loài động vật ăn thịt ăn nội tạng đầu tiên rồi mới chuyển sang xé thịt. Tại sao động vật lại làm điều này một cách bản năng? Vì chúng biết nội tạng là nơi tập trung các dưỡng chất và là phần quan trọng nhất cần phải ăn. Ảnh: Healthandbeauty.

Bộ phận này bổ nhất trên con lợn có thể bạn chưa biết

Tim lợn là một loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao, ít béo, có tác dụng bồi bổ khí huyết hiệu quả.

Mỗi một bộ phận trên con lợn đều có những giá trị và công dụng riêng, trong đó phần tim lợn được xem là bộ phận có giá trị cao nhất.

Từ xa xưa, người ta có quan niệm rằng, ăn gì bổ nấy, ăn tim sẽ bổ tim. Vì thế, tim lợn là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Tim lợn chứa nhiều protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C…, giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho tim và tăng cường hoạt động co bóp của tim. Ngoài ra, nó còn được xem là vị thuốc bổ giúp làm dịu thần kinh, bồi bổ khí huyết.

Bo phan nay bo nhat tren con lon co the ban chua biet
 

Tin mới