Bộ phận độc nhất của con lợn, chớ dại mà ăn kẻo bệnh tật tìm đến “gõ cửa“

Thịt lợn là nguồn thực phẩm quen thuộc với mỗi gia đình. Vậy nhưng, ăn thịt lợn cần chú ý đến những bộ phận cực độc sau đây:

Lòng lợn
Ăn lòng lợn là sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khủng khiếp đe dọa sức khỏe. Chỉ có điều khi ăn món này có thể chúng ta quên mất một điều rằng, lòng lợn (ruột già) là nơi chứa chất cặn bã của thức ăn sau tiêu hóa thải ra (mà ta gọi là phân).
Lòng lợn là nơi các vi sinh vật sinh sống nhiều hơn, chắc chắn sẽ tồn tại nhiều kí sinh trùng, nhiều vi khuẩn gây bệnh… Ngoài ra, lòng lợn còn chứa lượng cholesterol có hại cho cơ thể nên cần hạn chế ăn món này.
Thịt cổ lợn
Thông thường, khi lợn bị giết, người ta sẽ chọc tiết ở vùng cổ và có rất nhiều máu tích tụ lại ở vùng này. Lợn cũng thường được tiêm thuốc thường xuyên hơn vào vùng cổ.
Bo phan doc nhat cua con lon, cho dai ma an keo benh tat tim den “go cua“
 
Ngoài ra, ở cổ lợn, sẽ có một số lượng lớn các hạch bạch huyết và các tuyến trao đổi chất, đồng thời là nơi trú ngụ của rất nhiều virus, chất độc và các chất có hại của vi khuẩn, vì vậy khi mua thịt lợn, bạn phải tránh mua phần thịt cổ.
Gan lợn
Gan lợn chứa nhiều các chất dinh dưỡng như cholesterol và kim loại nặng. Tuy nhiên, nếu thấy bộ phận này giàu dưỡng chất như thế mà ăn thường xuyên thì quả là một sai lầm cực lớn. Vì không chỉ riêng gan lợn mà hầu hết các loại gan động vật đều không nên ăn nhiều.
Lí do là bởi gan chịu trách nhiệm thải độc cho cơ thể, do đó nó thường xuyên phải tiếp xúc với các chất độc hại. Nó không chỉ là chất độc hay vi khuẩn thông thường mà còn có thể là kim loại nặng, về lâu dài dễ tăng nguy cơ ung thư nội tạng. Nếu ăn gan, những người già yếu hay mắc bệnh tim mạch sẽ dễ dàng nạp thêm chất độc hại vào cơ thể.
Phổi
Lợn thường xuyên hít thở sát mặt đất, hít vào phổi rất nhiều ký sinh trùng, bệnh dịch, vi khuẩn, virus. Khi sơ chế, ta rửa cũng không thể sạch được. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi dùng phổi lợn làm thức ăn.

Gan lợn “bổ” với người này nhưng “độc” với người kia

(Kiến Thức) - Gan lợn tuy là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng phải ăn đúng cách vì nó có thể bổ với người này nhưng lại là chất độc với người kia.

Gan lon “bo” voi nguoi nay nhung “doc” voi nguoi kia
Trong gan lợn có chứa rất nhiều protein và  sắt nên món ăn từ gan lợn đặc biệt phù hợp với những người thiếu máu, thiếu sắt vì nó sẽ cung cấp nguyên liệu tạo ra huyết sắc tố, có tác dụng phòng và chữa bệnh thiếu máu. Ảnh: Cooky.

Món ăn từ gan lợn: Ăn đúng thì bổ, ăn sai thì hại

(Kiến Thức) - Món ăn từ gan lợn rất giàu dinh dưỡng nhưng cũng không ít độc tố, nếu ăn đúng sẽ bổ dưỡng nhưng ăn sai sẽ dễ gây hại cho sức khỏe. 

Mon an tu gan lon: An dung thi bo, an sai thi hai
Món ăn từ gan lợn là món ngon khoái khẩu của nhiều người, đứng ở góc độ khoa học, gan lợn là thực phẩm vừa giàu dinh dưỡng nhưng cũng lại có độc tố. Vậy làm thế nào để ăn gan đúng cách tránh được những tác hại không đáng có đến sức khỏe. Ảnh: Songkhoe.

Tin mới