Bổ sung crôm phòng bệnh tiểu đường ở người già

(Kiến Thức) - Crôm là nguyên tố vi lượng có tác dụng chống lại bệnh lý tiểu đường và giảm thiểu hàm lượng cholesterol có hại trong cơ thể

Hỏi: Đường máu của tôi hơi cao, rất có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, mọi người khuyên bổ sung crôm. Xin hỏi, crôm có tác dụng gì trong phòng ngừa bệnh tật và bổ sung thế nào cho hợp lý? - Đỗ Minh Hà (Hà Nội).
Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.
GS.TS Bùi Minh Đức, Viện Dinh dưỡng quốc gia: Crôm là nguyên tố vi lượng có tác dụng chống lại bệnh lý tiểu đường và giảm thiểu hàm lượng cholesterol có hại trong cơ thể. Nó còn là giải pháp giúp đề phòng những bệnh lý về tim mạch. Lượng ăn vào an toàn và thỏa mãn hằng ngày đối với crôm là giữa 50 và 250mcg. 
Trong thực phẩm số lượng phân tích về hàm lượng crôm không nhiều, nhưng một vài nghiên cứu theo dõi khảo sát nhận thấy lượng ăn vào của người có tuổi thường thấp hơn nhu cầu khuyến cáo. Thực phẩm chứa nhiều crôm: gan bê và các loại gia cầm, gia vị, ngũ cốc các loại chưa qua tinh chế và cải soong, trứng, men bia, hạt đậu nành và mầm yến mạch...

Hy vọng mới cho bệnh nhân tiểu đường type 1

(Kiến Thức) - Sử dụng hai loại thuốc này, những bệnh nhân tiểu đường type 1 có thể tăng cường hệ miễn dịch và khả năng sản xuất insulin một cách dễ dàng.

Dù mới thử nghiệm với 17 trường hợp mắc bệnh song các nhà khoa học khẳng định chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào khả năng điều trị mới cho những người mắc tiểu đường type 1.
Liệu pháp điều trị mới cho phép bệnh nhân tiểu đường type 1 không cần tiêm insulin như trước.
 Liệu pháp điều trị mới cho phép bệnh nhân tiểu đường type 1 không cần tiêm insulin như trước.

Uống bao nhiêu cà phê dễ mắc bệnh tiểu đường?

(Kiến Thức) - Các nhà khoa học cảnh báo, thưởng thức hơn 3 tách cà phê mỗi ngày có thể khiến người uống tăng gấp đôi nguy cơ tiểu đường.

Thật vậy, những giọt nâu đen khi đi vào cơ thể với lượng lớn khiến bạn dễ đối diện với các dấu hiệu tiền tiểu đường – giai đoạn sớm của tiểu đường tuýp 2. Tình trạng này thường gặp ở người trưởng thành, đặc biệt là người mắc chứng cao huyết áp.
Nguy cơ mắc tiểu đường do uống cà phê phụ thuộc vào lượng tiêu thụ mỗi ngày và đặc tính di truyền của cơ thể. Ảnh minh họa.
 Nguy cơ mắc tiểu đường do uống cà phê phụ thuộc vào lượng tiêu thụ mỗi ngày và đặc tính di truyền của cơ thể. Ảnh minh họa.

Tin mới