Xem toàn bộ ảnh
Món cá bống rim tiêu ớt vừa ngon lại vô cùng dễ làm. |
Nguyên liệu món cá bống rim mắm tiêu ớt gồm: - Cá bống: 300 gr - Nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, hạt nêm - Ớt, hành lá, gừng. |
Cách làm món cá bống rim mắm tiêu ớt như sau: Bước 1: Cá bống mua về rửa sạch, ướp với 1 thìa cơm muối trắng khoảng 20 phút cho cá cứng lại. |
Bước 2: Hành lá rửa sạch thái nhỏ, ớt thái vát, gừng đập dập băm nhỏ. |
Bước 3: Pha một hỗn hợp gồm: 1 thìa cơm nước mắm + 1 thìa cơm xì dầu + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm + 100 ml nước, khuấy đều cho tan. Bước 4: Sau khi ướp xong rửa sạch cá bống dưới vòi nước chảy cho hết mặn rồi để ráo. |
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa phải, đợi sôi dầu thì cho cá bống vào rán vàng. |
Bước 6: Lấy một chảo khác phi thơm gừng rồi đổ hỗn hợp nước vừa pha (bước 3) + ớt vào đun sôi. Sau đó cho cá bống đã rán vàng vào xóc đều cho ngấm gia vị. |
Bước 7: Cuối cùng cho hành lá vào xóc đều rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn cùng cơm trắng! |
Thành phẩm: Như vậy là ta đã hoàn thành xong món cá bống rim mắm tiêu ớt rồi đó. |
Đây là món ăn dân dã, dễ ăn nhưng vô cùng ngon miệng. |
Các bạn hãy nấu món ăn này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng! |