Cà rốt làm giảm 60% nguy cơ ung thư vú

Cà rốt làm giảm 60% nguy cơ ung thư vú

(Kiến Thức) - Nghiên cứu mới cho thấy, những người thường xuyên ăn cà rốt có ít hơn 60% nguy cơ mắc ung thư vú so với người không ăn. 

Xem toàn bộ ảnh
Nghiên cứu này được tiến hành trên 1.500 phụ nữ tại các quốc gia châu Âu. Kết quả cho thấy, những phụ nữ thường xuyên ăn rau củ quả chứa nhiều beta-carotene như cà rốt và ớt có ít hơn 40-60%  nguy cơ mắc ung thư vú.
Nghiên cứu này được tiến hành trên 1.500 phụ nữ tại các quốc gia châu Âu. Kết quả cho thấy, những phụ nữ thường xuyên ăn rau củ quả chứa nhiều beta-carotene như cà rốt và ớt có ít hơn 40-60% nguy cơ mắc ung thư vú.
Cà rốt có hàm lượng cao beta-carotene được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rất tốt để phòng tránh bệnh tim và ung thư.
Cà rốt có hàm lượng cao beta-carotene được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rất tốt để phòng tránh bệnh tim và ung thư.
Bên cạnh đó, beta-carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A giúp cải thiện thị lực và hệ miễn dịch.
Bên cạnh đó, beta-carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A giúp cải thiện thị lực và hệ miễn dịch.
Tuy nhiên, sử dụng beta-carotene liều cao được cho là có liên quan đến bệnh ung thư phổi ở một số người.
Tuy nhiên, sử dụng beta-carotene liều cao được cho là có liên quan đến bệnh ung thư phổi ở một số người.
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, bạn nên bổ sung beta-carotene bằng cách thêm các loại rau củ quả như cà rốt, cà chua, ớt chuông... vào chế độ ăn uống hàng ngày để hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, bạn nên bổ sung beta-carotene bằng cách thêm các loại rau củ quả như cà rốt, cà chua, ớt chuông... vào chế độ ăn uống hàng ngày để hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư.
http://www.dailymail.co.uk/health/article-3462440/They-not-good-eyes-Eating-carrots-slash-risk-breast-cancer-60.html

GALLERY MỚI NHẤT