Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu làm sung muối cần: 500g quả sung tươi, tỏi tươi, ớt, chanh, đường, gia vị. |
Dưới đây là cách làm sung muối ăn ngay trong ngày. |
Bước 1: Quả sung tươi được tách rời từng quả, vứt bỏ cuống, rửa sạch. Sau đó, bạn bổ quả sung làm 3,4 tùy kích thước quả sung. |
Sau khi bổ xong, bạn hãy ngâm sung vào nước muối loãng, để sung không bị thâm và chát. Sau đó khoảng 15 phút hãy vớt sung ra để ráo nước. |
Bước 2: Tỏi bóc vỏ tỏi, đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt thái miếng nhỏ. |
Bước 3: Lấy một chiếc bát to, cho sung đã vớt ra vào ướp sung với bột canh, đường cho vừa miệng và để ngâm sung trong gia vị từ 10-15 phút. |
Bước 4: Sau 15 phút, tiếp tục cho tỏi, nước cốt chanh và ớt vào bát trộn đều. Bạn hãy để sung trong khoảng 30 phút nữa là có thể ăn ngay được. |
Tuy nhiên sung muối ngon nhất là khi bạn muối được khoảng 1 ngày, lúc này miếng sung ngấm kĩ gia vị, đậm đà, thơm ngon. |
Với cách muối sung ở trên, bạn có thể bảo quản số sung đã muối trong hũ thủy tinh và ăn thêm vài ngay sau đó vẫn ngon tuyệt. |