Cách ăn cua cầu kỳ của giới thượng lưu Trung Quốc

(Kiến Thức) - Ăn hết thịt cua sau đó xếp lại các phần vỏ của con cua như ban đầu là cách ăn cua cầu kỳ, độc đáo của giới thượng lưu ở Trung Quốc.

Video: Cách ăn cua cầu kỳ của giới thượng lưu Trung Quốc:
Nguồn video: YouTube/Trang Đỗ.
Một video mang tên "Cách ăn cua độc đáo của quý tộc Thượng Hải" được lan truyền trên mạng xã hội. Video cho thấy, một cô gái ăn cua lông - đặc sản nổi tiếng ở thành phố Thượng Hải rất chậm rãi và cầu kỳ.
Cach an cua cau ky cua gioi thuong luu Trung Quoc
 Xếp lại hình cua như ban đầu sau khi ăn. Ảnh cắt từ video.
Theo nhiều cư dân mạng, đây có thể là một video dàn dựng theo phong cách hài hước chứ trên thực tế không có chuyện như vậy. Nhưng thực ra, đây là cách ăn theo kiểu quý tộc mà những gia đình giàu có ở Thượng Hải dạy cho con cái mình. Người ta tin rằng, nếu sau khi ăn cua mà xếp lại hình dáng con cua như ban đầu thì sẽ gặp nhiều may mắn. Qua cách ăn này, họ cũng muốn dạy con cái của họ sự kiên nhẫn và tế nhị.

Tự Long chúc mừng Xuân Bắc làm PGĐ Nhà hát kịch VN

NSƯT Xuân Bắc được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam vào sáng nay, 1/9.

Xuân Bắc chính thức nhận chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam từ sáng ngày 1/9. Đây là đề nghị của Nhà hát và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận”, ông Nguyễn Thế Vinh – Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam chia sẻ với Zing vào trưa nay.

NSND Trung Hiếu làm Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội

NSND Trung Hiếu vừa nhận quyết định điều hành Nhà hát Kịch Hà Nội thay NSND Hoàng Dũng đã đến tuổi nghỉ hưu.

Sáng nay (29/12), ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội đã trao quyết định quyền điều hành Nhà hát Kịch Hà Nội cho NSND Trung Hiếu. Từ tháng 1/2017, NSND Trung Hiếu sẽ chính thức đảm nhận chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội.

Tin mới