Xem toàn bộ ảnh
Trong món lẩu trứng vịt lộn cho gia đình 4 người, thường cần những nguyên liệu sau: 10 quả trứng vịt lộn, 400g thịt bò, 300g xương heo, 1 mớ rau muống to, 1 mớ to rau ngải cứu, mì tôm, 10 quả trứng gà, hành tím, các loại gia vị muối, tiêu, bột ngọt, đường, chanh, dầu ăn. |
Cách làm món lẩu trứng vịt lộn Bước 1: Xương lợn chặt rửa sạch, cho vào nồi ninh kĩ để để lấy nước dùng là nước lẩu. Khi nồi xương ninh gần xong thì cho 3 củ hành nướng và để nước thơm. |
Bước 2: Vớt toàn bộ xương lợn ra, nêm muối, đường, gia vị, hạt nêm vào nước xương và chút nước mắm vào nồi cho vừa ăn, thêm 1 gói thuốc bắc gia vị lẩu, nấm hương khô vào nồi đun sôi là có thể bắt đầu thưởng thức lẩu. |
Bước 3: Lần lượt đập từng quả trứng vịt lộn sống vào nồi, bắc lên bếp đun sôi nhẹ khoảng 5 phút trước khi ăn. |
Bước 4: Rau muống nhặt rửa sạch, cắt rau thành đoạn dài 6-7cm. Rau muống dùng để trần nhúng với nước lẩu. Rau ngải cứu cũng nhặt rửa sạch để ráo nước. |
Bước 5: Tiến hành ăn lẩu tùy ý thích. Khi ăn, bạn hãy nhúng thịt bò, rau các loại và thưởng thức. |
Món lẩu trứng vịt lộn, ngọt đậm, béo, thơm bùi giàu dinh dưỡng cho cơ thể. |
Tuy nhiên, để tránh sinh bệnh bạn không nên ăn quá 2 quả trứng thay vào đó hãy ăn nhiều rau ăn kèm để cân bằng lượng dinh dưỡng cho cơ thể. |