Cách làm bánh xèo giòn lâu, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

Bánh xèo thơm ngon một phần nhờ lớp vỏ giòn rụm, nếu không biết cách làm, bánh sẽ rất nhanh bị ỉu.

Với cách làm sau đây, bạn sẽ có ngay một đĩa bánh xèo giòn ngon, ai ăn cũng thích.
Những chiếc bánh xèo mỏng giòn được cuốn cùng rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt thật là tuyệt. Hình minh hoa: Internet.
Những chiếc bánh xèo mỏng giòn được cuốn cùng rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt thật là tuyệt. Hình minh hoa: Internet. 
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bột gạo: 400g
Thịt heo: 200g
Tôm: 150g
Nước cốt dừa: 50ml
Bia: 100 ml
Hành, tỏi, ớt, gừng
Nấm, rau sống, giá đỗ
Bột nghệ, nước mắm, gia vị, tiêu
Cách làm bánh xèo giòn ngon
Bước 1: Pha bột
- Cho bột gạo vào bát lớn, thêm 1 thìa cà phê bột nghệ rồi trộn lên cho đều.
- Cho 250ml nước, 100ml bia, 50ml nước cốt dừa vào bát để hòa tan bột. Đổ từ từ nước vào trong bát bột, vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng để bột loãng ra mà không bị vón cục.
- Cho một ít hành lá đã thái nhỏ vào trong bát bột và trộn đều lần nữa. Để bột nghỉ tầm nửa tiếng trước khi tiến hành chiên bánh.
Bước 2: Xử lý nguyên liệu
- Trong thời gian chờ đợi, hãy bóc vỏ hành, tỏi, cạo vỏ gừng rồi băm nhuyễn.
- Cắt bỏ chân, đầu tôm rồi rửa sạch, ướp cùng 1 ít muối, gừng, hành, tỏi vào cùng để tôm săn chắc.
- Rửa sạch thịt rồi thái thành lát mỏng, sau đó ướp cùng 1 ít nước mắm, tiêu, hành, tỏi băm và hạt nêm cho thấm vị.
- Riêng nấm, bạn hãy ngâm vào trong 1 bát nước nóng để nấm nở rồi cắt bỏ phần chân, rửa sạch, sau đó thái sợi.
- Nhặt rau sống, bỏ những phần lá bị úa rồi cho vào chậu nước có pha sẵn một ít muối để ngâm. Sau 10 phút, hãy rửa lại với nước trắng và vớt rau ra rổ để ráo.
Giờ hãy đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Dầu sôi, đổ thịt vào chảo xào cho săn lại rồi cho tôm, nấm vào đảo cùng trong vài phút rồi nêm nếm cho vừa ăn, sau đó đổ ta bát.
Bước 3: Chiên bánh
- Hãy sử dụng 1 cái chảo sâu lòng để chiên bánh xèo để bánh mỏng và giòn ngon hơn.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, đổ một lớp bột mỏng đủ để láng đều xung quanh bề mặt chảo rồi đậy kín nắp.
- Canh chừng nửa phút thì cho hỗn hợp tôm, nấm, thịt vừa xào vào, rải đều lên bề mặt bánh một ít giá đỗ rồi lại đậy nắp chảo thêm 2p nữa để bánh chín.
- Sau thời gian trên, hãy mở nắp, gập đôi bánh và trở để bánh vàng đều cả 2 mặt, chín giòn là có thể cho ra dĩa.
Thực hiện như thế cho đến khi hết bột.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh xèo mà Phụ Nữ Sức Khỏe chia sẻ trên đây!

Khám phá bánh xèo ốc gạo độc lạ Bến Tre

(Kiến Thức) - Bánh xèo ốc gạo là món ăn dân dã được ưa thích của người dân huyện Chợ Lách, Bến Tre, vào ngày tết Đoan ngọ (mùng 5.5 âm lịch).

Kham pha banh xeo oc gao Ben Tre
 Bánh xèo ốc gạo là món ăn đặc sản của cồn Phú Đa (huyện Chợ Lách - Bến Tre). Dù là món dân dã nhưng nó lại rất quý vì không phải mùa nào cũng có ốc gạo. Mùa ốc gạo từ tháng 4 đến tháng 7 âm lịch, nhưng ốc béo, ngon nhất vào tháng 5 âm lịch. Ảnh: cungbandulich
Kham pha banh xeo oc gao Ben Tre-Hinh-2
 Bột làm bánh xèo ở Bến Tre luôn được pha với nước cốt dừa, vì vậy bánh chiên lên không bị khô. Bột bánh xèo được trộn đều cùng với bột nghệ và thêm các gia vị (muối + đường + bột ngọt + nước cốt dừa + hành lá xắt nhuyễn) nêm nếm cho vừa khẩu vị. Ảnh: vaobepnauan
Kham pha banh xeo oc gao Ben Tre-Hinh-3
 Thêm vào đó một quả trứng gà để sau khi đổ, bánh mềm, béo ngon, dễ gỡ không bị rách… . Ảnh: zing
Kham pha banh xeo oc gao Ben Tre-Hinh-4
 Ốc gạo, thịt trắng đục, béo thơm được rải đều trong lòng bánh. Bắc chảo lên và xoay vòng một cách nhẹ nhàng cho bột tráng đều thành một hình tròn, mép bánh không bị rách. Thêm củ sắn (củ đậu) xắt sợi và giá thêm vị ngọt cho bánh, làm cho bánh xèo ốc gạo ăn không ngấy. Ảnh: bepgiadinh
Kham pha banh xeo oc gao Ben Tre-Hinh-5
 Khi nguyên liệu chín hẳn, gấp bánh làm đôi và xúc ra đĩa. Bánh ăn cùng nước mắm chanh tỏi ớt và rau sống (cải bẹ xanh, xà lách, đọt bằng lăng, đọt bứa, rau thơm, dưa leo…). Ảnh: loca
Kham pha banh xeo oc gao Ben Tre-Hinh-6
Vị ngọt, giòn của thịt ốc hòa lẫn vị béo, thơm của bột gạo tạo thành một món ăn dân dã thật sự hấp dẫn trong ngày Tết Đoan Ngọ nơi đây. Ảnh: dulichbentre 

Bánh xèo lớn nhất Việt Nam đường kính gần 2m

Chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam được làm xong chỉ trong 30 phút, trong cái chảo nhôm khổng lồ.


Banh xeo lon nhat Viet Nam duong kinh gan 2m
 Chiếc bánh xèo khổng lồ được thực hiện tại Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ 4 năm 2015 tại TP Cần Thơ ngày 27/4. Nó có đường kính 1,9 m, nặng 10 kg, bao gồm 6 kg bột, 8 kg nhân và 0,5 lít dầu ăn được đổ trong chảo nhôm nặng 35 kg, đường kính 2 m với thời gian chế biến hơn 30 phút.

Tin mới