Cách làm cá rán chấm nước mắm gừng ngon khó tả

Cách làm cá rán chấm nước mắm gừng cực đơn giản mà thơm ngon. Vào bếp chế biến ngay để gia đình thưởng thức trong ngày mưa gió bạn nhé.

Cách 1
Nguyên liệu:
Cach lam ca ran cham nuoc mam gung ngon kho ta
Ảnh minh họa. 
– Cá rô phi: 1 kg đã làm sạch bụng, mang, đánh vảy. Cá rô phi nên chọn con to khoảng 1 kg thịt sẽ mềm, ngọt và ít xương dăm hơn cá nhỏ.
– Tỏi ớt, rau thơm, dầu ăn, mắm ngon, đường.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch cá, khía trên mình cá để dầu ngắm và cá chiên được vàng giòn. Sau đó để cá thật ráo nước.
Bước 2: Đun nóng chảo để chiên cá không bị dính rồi cho ngập dầu vào đun, lấy đũa đặt vào chảo dầu, thấy sủi tăm xung quang đầu đũa là dầu đã sôi, thả cá vào chiên.
Bước 3: Sau khi một mặt cá đã chín vàng, hơi cong mép cá thì nhẹ tay lật mặt kia của cá. Đợi cho cá chín vàng đều, dậy mùi thơm ngon thì tắt bếp. Vớt cá ra để trên lớp giấy ăn cho giấy thấm bớt dầu trên cá.
Xếp cá rán ra đĩa, rải rau thơm xung quanh mình cá và thưởng thức.
Cách 2
Nguyên liệu (4 phần ăn):
500g cá: cá chim, cá điêu hồng, cá rô phi
Dầu ăn
1/4 chén dầu mè
150 g gừng
75 g tỏi
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch cá
Cá rửa sạch mổ bụng bỏ ruột rồi đánh qua vảy, lấy chanh chà xát qua bề mặt của cá để khử mùi tanh, sau đó dùng dao sắc khía đều trên thân cá
Tiếp sau đó cho muối tinh vào những đường khía trên thân cá, dùng tay xoa đều muối khắp thân cá (dùng lượng muối vừa phải)
Bước 2: Chiên cá
Bắc chảo sâu lòng lên bếp cho ngập dầu ăn, chờ dầu sôi thả cá vào chiên vàng 2 mặt
Sau khi cá chín gắp riêng ra đĩa
Cách pha nước mắm gừng chấm cá rán
Nguyên liệu:
Nước mắm gừng chấm cá rán rất ngon.
- Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê
- Đường trắng: 1 thìa cà phê
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi thái nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Nếu bạn giã gừng thì nên vắt qua một lượt nước gừng vì nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ có vị cay đắng khó ăn.
- 2 tép tỏi, giã hoặc băm nhuyễn
- Ớt tươi: 1 quả, thái lát hoặc băm nhỏ
- Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
- Mì chính: 1/4 thìa cà phê
- Nước sôi để nguội: 2 thìa cà phê
Cách làm:
Đầu tiên, bạn cho nước sôi nguội vào bát con, cho đường, mì chính vào đánh tan.
Cho tỏi và gừng đã giã nhỏ vào, sau đó cho nước mắm vào. (Bạn nên cho tỏi và gừng vào nước sôi để nguội trước như thế tỏi và gừng nổi lên trên trông ngon mắt hơn)
Cho chanh vào đánh đều cho hòa lẫn cùng nước mắm, sau đó cho ớt tươi vào.
Vậy là bạn đã có một bát nước mắm gừng đẹp mắt và rất vừa miệng.
Chúc các bạn thành công!
Mời quý độc giả xem video:

Mách bạn mẹo rán cá không dính chảo

(Kiến Thức) - Nhiều chị em"ngại" rán cá bởi khó khiến chúng chín vàng, nguyên vẹn. Tình hình có thể cải thiện khi áp dụng mẹo rán cá không dính chảo  dưới đây.

mach ban meo ran ca khong dinh chao hinh anh
 Dùng gừng. Trước khi cho dầu, bạn dùng gừng tươi xát mạnh vào đáy và thành chảo. Khi đó, dầu và gừng sẽ tạo ra lớp màng trơn giữa da cá và thành chảo khiến chúng không dính chặt vào nhau.

Cách ăn biến cá thành “kịch độc” cần bỏ ngay

Cá rất có lợi cho sức khỏe con người, tuy nhiên, nếu ăn cá không đúng cách, nó sẽ biến thành chất "độc" gây hại cho sức khỏe.

Cá rất có lợi cho sức khỏe con người, tuy nhiên, cá không phải là thích hợp cho tất cả mọi người. Cá là một trong những thực phẩm có nhiều lợi ích cho cơ thể mà chúng ta không nên bỏ qua. Cá không chỉ rất ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng protein trong cá nhiều hơn so với thịt lợn và nó là một loại protein chất lượng, dễ tiêu hóa và dễ hấp thu bởi cơ thể con người.

Tin mới