Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu làm chả chó: Thịt chó: 400 - 500gr |
Mắm tôm 4 thìa mẻ 3 thìa. |
Riềng tươi giã nát 1 bát con. Thêm chút nước mắm gia vị vừng/ |
Vắt nước riềng vào thịt chó, bóp thật kỹ cho nước riềng thấm vào từng thớ thịt, rồi lần lượt đến mẻ, mắm tôm, bã riềng. |
Khi tất cả gia vị đã nêm xong, dùng đũa trộn nhào đều trong khoảng 5 phút nữa. Lúc đó, thịt đã ngả màu trắng ngà. Trước khi nướng thịt, cho vào 3 thìa tiết, 1 thìa mỡ lợn, 1 nắm húng quế thái nhỏ trộn đều. |
Quạt than hoa cho đỏ lửa xếp thịt đã ướp kĩ vào vỉ và nướng chín trên than hoa. |
Sau khi nướng chín xếp thịt ra đĩa rắc vừng rang lên. Món chả chó ăn với lá mơ, húng chó và chấm mắm tôm. |