Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu cho món chả thịt lợn hấp tôm khô gồm có: 200g thịt xay, nên dùng thịt nạc vai để chả mềm và không quá khô; 50g tôm khô, 50g mộc nhĩ, hành củ, một chút bột bắp. |
Tôm khô ngâm nở và thái sơ qua. |
Mộc nhĩ ngâm mềm, rửa sạch rồi để ráo nước, thái miếng to. |
Thịt lợn xay trộn với hành băm nhỏ và một ít hạt nêm, hạt tiêu, đường và một chút bột bắp, để khoảng 10 phút cho ngấm. |
Tiếp đến cho mộc nhĩ, tôm khô vào trộn cùng. |
Cho hỗn hợp ra đĩa sâu lòng hoặc bát to. |
Cho chả thịt lợn vào nồi hấp khoảng 10-20 phút đến khi thịt chín, dùng đũa xiên không chảy nước hồng là được. |
Bắc thịt lợn hấp ra và rắc lên một chút hành lá thái nhỏ. |
Thành phẩm món ăn có màu sắc hài hòa bắt mắt, chả thịt mềm có vị ngọt và mùi thơm của tôm. |