Cách làm củ cải dầm chua ngọt chống ngán

Cách làm củ cải dầm chua ngọt chống ngán

(Kiến Thức) - Miếng củ cải dầm chua ngọt cắn vào dai giòn, sần sật, vị chua chua, ngọt ngọt, thơm mùi gừng, tỏi sẽ khiến cho những thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng. 

Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu để làm làm  củ cải dầm chua ngọt gồm: Củ cải tươi 1 kg gọt vỏ, rửa sạch, cắt ngắn, bổ miếng bằng ngón tay út. Cho củ cải vào âu, rắc 4 - 5 thìa cà phê muối tinh vào rồi bóp đều. Để như vậy khoảng 6 - 8 tiếng cho củ cải ra bớt chất hăng, sau đó bóp lại thật kỹ bằng tay. Xả thật sạch với nước vài lần, dùng tay vắt cho kiệt nước.
Nguyên liệu để làm làm củ cải dầm chua ngọt gồm: Củ cải tươi 1 kg gọt vỏ, rửa sạch, cắt ngắn, bổ miếng bằng ngón tay út. Cho củ cải vào âu, rắc 4 - 5 thìa cà phê muối tinh vào rồi bóp đều. Để như vậy khoảng 6 - 8 tiếng cho củ cải ra bớt chất hăng, sau đó bóp lại thật kỹ bằng tay. Xả thật sạch với nước vài lần, dùng tay vắt cho kiệt nước.
Đem tãi mỏng, phơi củ cải ra nắng cho héo củ cải sẽ giòn hơn.
Đem tãi mỏng, phơi củ cải ra nắng cho héo củ cải sẽ giòn hơn.
Nếu muốn héo hơn và không còn hăng mọi người có thể phơi 3 - 4 nắng là tuỳ thích. Sau khi phơi rửa lại cho sạch bằng nước lọc, vắt kiệt cho khô.
Nếu muốn héo hơn và không còn hăng mọi người có thể phơi 3 - 4 nắng là tuỳ thích. Sau khi phơi rửa lại cho sạch bằng nước lọc, vắt kiệt cho khô.
Cho củ cải ra âu. Pha 1 thìa canh ăn phở nước mắm, 1 thìa xì dầu, nước cốt 1/2 quả chanh, 1 mẩu gừng thái lát, 3 - 4 tép tỏi thái lát, ớt 2 quả thái nhỏ, 2 thìa đường, 1 thìa nước lọc. Khuấy thật đều rồi trộn thật kỹ cho củ cải ngấm gia vị.
Cho củ cải ra âu. Pha 1 thìa canh ăn phở nước mắm, 1 thìa xì dầu, nước cốt 1/2 quả chanh, 1 mẩu gừng thái lát, 3 - 4 tép tỏi thái lát, ớt 2 quả thái nhỏ, 2 thìa đường, 1 thìa nước lọc. Khuấy thật đều rồi trộn thật kỹ cho củ cải ngấm gia vị.
Sau 2 tiếng là có thể ăn được rồi. Làm nhiều mọi người cho vào lọ thủy tinh đậy kín, để ngăn mát tủ lạnh ăn được cả tuần nhé, củ cải càng ngấm càng ngon. Món này ăn vào dịp Tết kèm bánh chưng, giò chả cũng rất ngon đó, vừa rẻ tiền mà lại vừa hấp dẫn nữa.
Sau 2 tiếng là có thể ăn được rồi. Làm nhiều mọi người cho vào lọ thủy tinh đậy kín, để ngăn mát tủ lạnh ăn được cả tuần nhé, củ cải càng ngấm càng ngon. Món này ăn vào dịp Tết kèm bánh chưng, giò chả cũng rất ngon đó, vừa rẻ tiền mà lại vừa hấp dẫn nữa.

GALLERY MỚI NHẤT