Cách làm món bò sốt vừng thơm mềm cho bữa tối

Thịt bò vốn rất giàu dinh dưỡng, cùng với hương vị thơm từ vừng khiến cho bữa tối của gia đình thêm đặc sắc và hấp dẫn. Đây là cách làm món bò sốt vừng.

Cách làm món bò sốt vừng thơm mềm rất đơn giản cho bữa tối nay ăn gì?

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 250g thịt bò thái lát mỏng

– 15ml rượu trắng

– Gừng, tỏi mỗi thứ 1 củ băm nhỏ

– 1 muỗng cà phê bột năng hoặc bột bắp

– 30ml nước

– 22ml nước tương

– 8g đường

– 12g hạt vừng

– 10ml dầu mè

Cách làm bò sốt vừng

– Thịt bò cho vào bát đựng, thêm rượu, gừng và tỏi băm, bột năng vào trộn đều lên. Cho nước, nước tương, đường ở 1 bát khác vào cũng trộn đều và để riêng.

 

– Cho vừng vào chảo rang, đảo đều đến khi chuyển màu nâu vàng là lúc vừng chín thì trút ra.
 

Cho dầu mè vào chảo rồi thêm thịt bò vào xào qua, sau đó cho hỗn hợp nước tương đã pha vào. Đun sôi hỗn hợp và đảo đều đến khi nước sánh đặc và bao toàn miếng thịt là được. Thêm vừng rang hạt vào trộn đều rồi tắt bếp.

Bạn chỉ cần cho thịt bò sốt vừng lên cơm nóng và thưởng thức.

4 bí quyết đơn giản để thịt bò mềm, ngọt, vị ngon hơn

Những bí quyết ché biến thịt bò sau sẽ giúp bạn có được những thớ thịt mềm, ngon, không dai mà hương vị lại ngọt tự nhiên.

4 bi quyet don gian de thit bo mem, ngot, vi ngon hon
1.Sử dụng dụng cụ hỗ trợ
-Sử dụng giấy nến (giấy sáp) để bên dưới miếng thịt nếu thịt bị rời rạc hoặc không phải là một khối nguyên. Sau đó cắt ngang qua thớ thịt thay vì cắt dọc, nhớ loại bỏ gân để thịt không bị dai. 

Video: Cách nấu món canh dưa bò, ăn bao nhiêu cũng không chán

(Kiến Thức) - Bạn hãy vào bếp nấu ngay món canh dưa thịt bò "thần thánh" này nhé, chắc chắn cả nhà ăn bao nhiêu cũng không chán trong những ngày đông giá rét.
 

Mời độc giả xem video Cách nấu món canh dưa bò, ăn bao nhiêu cũng không chán:

Tin mới