Nguyên liệu món lưỡi bò luộc rưới nước sốt: Lưỡi bò, hành tây, cà rốt thái mỏng, cần tây thái khúc, tỏi băm, bơ, nho khô, hạnh nhân, rượu vang trắng, bột cà chua, muối, tiêu.
Nguyên liệu món lưỡi bò |
Cách làm món lưỡi bò luộc rưới nước sốt.
Bước 1: Cho lưỡi bò vào nồi nước cùng hành tây, cà rốt, cần tây, một ít tiêu, đun nhỏ lửa đến khi lưỡi mềm. Sau đó vớt lưỡi bò ra, để nguội.
Bước 2: Cho bơ vào chảo đun tan, sau đó thêm hành tây vào đảo đến khi hành thơm. Tiếp tục cho thêm nho khô và hạt hạnh nhân vào chảo nóng. Bạn đảo hạnh nhân trong chảo đều tay, khi thấy hạt hạnh nhân chuyển sang màu vàng cánh gián thì thêm giấm, bột cà chua vào chảo đảo đều lần nữa.
Bước 4: Nêm thêm muối và hạt tiêu vào hỗn hợp nước sốt.
Bước 5: Bóc sạch lớp vỏ lớp màng phía ngoài lưỡi bò, thái lát mỏng và rưới nước sốt vừa chế biến lên trên sau đó thưởng thức.
Mời các bạn xem video: Món lẩu lưỡi bò.