Cách làm món thịt ba chỉ heo chiên giòn rụm ai cũng mê
Nếu bạn đã quá ngán với những món ăn chế biến từ thịt heo như: món kho, luộc, xào... hãy thử đổi vị cho cả nhà bằng món thịt ba chỉ heo chiên giòn rụm.
Theo Linh Nguyen/Dân Việt
Thịt heo là loại thịt được nhiều gia đình lựa chọn trong bữa cơm gia đình vì giá trị dinh dưỡng trong thịt rất phong phú, đặc biệt là thịt ba chỉ.
Trong loại thịt này có hầu như đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần cho cơ thể, có thể chế biến nhiều món ăn ngon.
Nhưng nếu bạn đã quá ngán với những món ăn chế biến từ thịt heo như: món kho, luộc, xào... hãy thử đổi vị cho cả nhà mình bằng món thịt ba chỉ heo chiên giòn rụm. Dân Việt giới thiệu cách chế biến của món ăn này như sau:
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn
- Bột năng
- Muối
- Tiêu
- Bột tỏi
Thịt ba chỉ mua về giữ nguyên bản 5-6cm, rồi cắt mỏng 0.5cm
Cách làm:
- Thịt ba chỉ mua về ngâm rửa với nước muối có pha giấm, cạo sạch da, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Cho thịt vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút cho thịt miếng thịt dẻo dễ cắt, rồi đem cắt mỏng miếng 0.5cm ( có thể luộc thịt qua nước sôi trước, thì khỏi để ngăn đông )
Nhiều bà nội trợ mách nhau khi mua thịt lợn về, trước khi chế biến nên chần thịt bằng nước sôi nhằm loại bỏ các hóa chất độc hại. Điều này có tốt không?
Những thực phẩm là "sát thủ" với tim mạch, nên tránh xa
Có một số thực phẩm gây hại cho tim mạch cần loại bỏ khỏi danh sách thực đơn hàng ngày của người đã và đang có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.
Khoai tây chiên
Muối và chất béo là hai thành phần có chứa nhiều trong khoai tây chiên và cũng là một loại thức ăn không tốt cho tim mạch. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng những đối tượng thường xuyên ăn khoai tây chiên (2 - 3 lần/tuần) thường có nguy cơ tử vong sớm. Để bảo vệ sức khỏe, bạn có thể chế biến khoai tây bằng lò nướng kết hợp với dầu ô liu.