Cách làm mứt cà chua siêu ngon cho ngày Tết

Cách làm mứt cà chua bi không khó, bí quyết để làm mứt cà chua ngon là phải giữ được nguyên hương vị và màu sắc. Cùng làm mứt cà chua ngon đón tết Nguyên Đán nào.

Cách làm mứt cà chua siêu ngon cho ngày Tết
Mứt bí, mứt dừa hay mứt cà rốt đều là những món mứt quá quen thuộc với các gia đình trong dịp Tết. Nếu không muốn lặp lại như mọi năm,
Tết này, bạn có thể học cách làm mứt cà chua bi mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.
Món mứt Tết này có màu đỏ vô cùng đẹp mắt của cà chua bi cùng vị mứt vô cùng lạ miệng sẽ giúp bạn có món ăn tuyệt vời cho ngày Tết. Bày món mứt cà chua bi này lên khay, chắc chắn ai cũng sẽ ngạc nhiên về sự khéo léo và đảm đang của bạn đấy.
Nguyên liệu làm mứt cà chua siêu ngon cho ngày Tết
– 1 kg cà chua.
– 1 tsp vôi.
– 400gr đường trắng (bạn có thể gia giảm lại lượng đường cho phù hợp với khẩu vị nhé).
Cach lam mut ca chua sieu ngon cho ngay Tet
 
Dụng cụ làm mứt cà chua siêu ngon cho ngày Tết
– Dao.
– Tô.
– Mành tre.
– Chảo.
Cách làm mứt cà chua siêu ngon cho ngày Tết
1. Bước đầu tiên, bạn pha 1.5 lít nước với muối, cho cà chua vào ngâm trong 1 giờ. Vớt cà chua ra khỏi nước muối, tráng qua nước lạnh, cho vào nước vôi trong từ 6-8 giờ hoặc qua đêm. Cách làm này giúp cà cứng, không bị vỡ khi sên với đường. Vớt cà ra khỏi nước vôi, rửa sạch cà với nước, để ráo.
Bạn pha 1.5 lít nước với muối, cho cà chua vào ngâm trong 1 giờ.
2. Ướp cà chua với đường trong 2 giờ cho ngấm.
3. Bây giờ, bạn cho cà vào chảo to, đảo cà chua nhẹ tay. Khi thấy cà, đường sôi lăn tăn khoảng 10-15 phút thì cho nước cốt chanh vào. Để lửa riu riu, tiếp tục đảo nhẹ, đều tay cho cà thấm đường. Khi nước đường đã bắt đầu cạn nước thì tắt bếp, nhẹ nhàng trút cà ra mâm lót giấy bạc. Bật lò nướng, cài ở 100 độ C, sấy trong vòng 1 tiếng.
Cach lam mut ca chua sieu ngon cho ngay Tet-Hinh-2
 Cho cà vào chảo đảo đều tay rồi làm theo hướng dẫn.
4. Khi mứt cà chua đã dần khô mặt, lấy ra, để nguội, cất lọ thủy tinh. Mứt cà chua hơi dẻo, thơm, có vị chua ngọt, rất dễ ăn.
Mứt cà chua hoàn thành hãy cho vào lọ thủy tinh bảo quản nhé!
Thành phẩm
Không mất quá nhiều thời gian như các món mứt khác, với cách làm mứt cà chua bi, bạn chỉ cần vài giờ là hoàn thành rồi. Mứt cà chua bi có vị chua ngọt rất dễ ăn mà không bị ngán như các món mứt khác. Một điều đặc biệt mà ít ai để ý nữa là món mứt cà chua bi vừa ngon mà nó còn cón màu đỏ trông rất rực rỡ, bắt mắt, màu đỏ còn tượng trưng cho sự may mắn của ngày Tết nữa. 
Cach lam mut ca chua sieu ngon cho ngay Tet-Hinh-3
 Mứt cà chua không chỉ ngon mà còn có màu đỏ rất bắt mắt.
Chính vì có màu đỏ đẹp mắt như vậy, ngoài việc làm mứt ăn cho cả nhà, bạn có thể làm món mứt này rồi cho vào lọ thủy tinh làm quà hoặc mang biếu đấy. Chắc chắn những ai nhận được món quà này sẽ vô cùng thích thú và xuýt xoa trước vẻ khéo léo cũng như sự chu đáo của bạn.

Tự làm mứt cà rốt vỏ cam ngon tuyệt cho Tết

(Kiến Thức) - Bạn có thể tự làm mứt vỏ cam cà rốt ngon tuyệt mùi vị thơm lạ để đón Tết theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu làm mứt Tết cà rốt vỏ cam: 500g cà rốt, 1 quả cam vàng, 220g đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 âu nước vôi trong, dầu hoa bưởi.
Tu lam mut ca rot vo cam ngon tuyet cho Tet
 Ảnh: Facebook Lam Anh Dao.

Phát hiện 2 tấn mứt Tết siêu bẩn chuẩn bị đem ra chợ bán

Cơ quan chức năng TP HCM vừa phát hiện 2 tấn mứt để bán Tết Nguyên Đán 2017 được sản xuất siêu bẩn trên nền nhà, ruồi nhặng bu kín.

Ngày 31/12, Đội Quản lý thị trường 6B, TP. HCM cho biết, đơn vị vừa phát hiện một cơ sở sản xuất các loại mứt để bán dịp Tết Nguyên Đán 2017 có địa chỉ tại số 127 An Dương Vương (phường 10, quận 6) không đảm bảo vệ sinh, nguồn gốc xuất xứ.

Tin mới