Cách làm nước sâm bí đao thanh nhiệt, giải độc ngày hè

Cách làm nước sâm bí đao thanh nhiệt, giải độc ngày hè

(Kiến Thức) - Vị thanh mát cùng các chất giải nhiệt trong nước sâm bí đao sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái, đã khát nhanh chóng trong những ngày nắng đầu hè. 

Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu để làm  nước sâm bí đao bao gồm: 1,5kg bí đao già, 4 khúc mía lau, 10 chiếc lá dứa, 4 lít nước lạnh, 20g thục địa, 1 quả la hán.
Nguyên liệu để làm nước sâm bí đao bao gồm: 1,5kg bí đao già, 4 khúc mía lau, 10 chiếc lá dứa, 4 lít nước lạnh, 20g thục địa, 1 quả la hán.
Bạn có thể dễ dàng mua thục địa và quả la hán ở các hiệu thuốc bắc.
Bạn có thể dễ dàng mua thục địa và quả la hán ở các hiệu thuốc bắc.
Bước 1: Bí đao rửa sạch, để nguyên vỏ và ruột, cắt khoanh tròn.
Bước 1: Bí đao rửa sạch, để nguyên vỏ và ruột, cắt khoanh tròn.
Bước 2: Xếp mía lau xuống đáy nồi rồi lần lượt xếp bí, thục địa cắt miếng và quả la hán bẻ nhỏ. Sau đó cho nước vào đun.
Bước 2: Xếp mía lau xuống đáy nồi rồi lần lượt xếp bí, thục địa cắt miếng và quả la hán bẻ nhỏ. Sau đó cho nước vào đun.
Bước 3: Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, nấu khoảng 60 phút đến khi bí mềm thì cho lá dứa vào đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, nấu khoảng 60 phút đến khi bí mềm thì cho lá dứa vào đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Tiếp tục đậy nắp nồi đến khi nước bí đao nguội hẳn thì lọc qua rây để bỏ cái.
Bước 4: Tiếp tục đậy nắp nồi đến khi nước bí đao nguội hẳn thì lọc qua rây để bỏ cái.
Nước sâm bí đao thành phẩm đạt yêu cầu là có màu nâu đỏ, vị ngọt thanh, thơm mùi lá dứa, mía lau, la hán quả. Vì mía lau có vị ngọt đậm rồi nên bạn không cần cho thêm đường. Bạn có thể bỏ tủ lạnh hoặc cho thêm đá để uống cho mát.
Nước sâm bí đao thành phẩm đạt yêu cầu là có màu nâu đỏ, vị ngọt thanh, thơm mùi lá dứa, mía lau, la hán quả. Vì mía lau có vị ngọt đậm rồi nên bạn không cần cho thêm đường. Bạn có thể bỏ tủ lạnh hoặc cho thêm đá để uống cho mát.

GALLERY MỚI NHẤT