Cách làm son môi từ củ dền, an toàn, lên màu đẹp

Cách làm son môi từ củ dền được nhiều chị em lựa chọn bởi đảm bảo sự an toàn cho đôi môi và giúp lên màu đẹp, tươi tắn, quyến rũ.

Lợi ích khi làm son môi từ củ dền

Khi lựa chọn làm son môi từ củ dền sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng như:

  • Đảm bảo sự an toàn cho đôi môi bởi củ dền là nguyên liệu tự nhiên không chứa các chất phụ gia hóa học như những loại son thương mại có trên thị trường.
  • Cung cấp dưỡng chất cho môi bởi củ dền chứa nhiều chất chống ôxy hóa, vitamin C và nhiều dưỡng chất khác để giúp môi tránh bị khô, nứt nẻ và cung cấp độ ẩm tự nhiên cho đôi môi.
  • Son môi bằng củ dền đem lại màu sắc tự nhiên tươi sáng với game màu đỏ tự nhiên đặc trưng, tạo nên một sắc đỏ đẹp cho đôi môi.
  • Khi làm son thủ công bạn có thể điều chỉnh màu sắc son môi bằng cách kết hợp với các nguyên liệu khác. Điều này cho phép bạn có thể tạo ra những màu son theo sở thích của mình.
  • Làm son handmade còn giúp bảo vệ môi trường bằng cách giảm thiểu việc tiêu thụ các mỹ phẩm đóng gói và bảo vệ môi trường.
  • Dầu từ là một nguyên liệu có thành phần vitamin E dồi dào, giúp cung cấp độ ẩm cho đôi môi luôn mịn màng, mềm mại không còn tình trạng khô, nứt nẻ. 
  • Cach lam son moi tu cu den, an toan, len mau depTự làm son môi từ củ dền siêu đơn giản, an toàn và lên màu đẹp, tươi tắn, quyến rũ.
  • Nguyên liệu

  • 1 củ dền tươi
  • 1 chén nhỏ dầu dừa
  • 1,5g bơ xoài và bơ ca cao.
  • Cách thực hiện

  • Bước 1: Củ dền gọt vỏ cắt nhỏ và cho vào máy xay ép lấy nước
  • Bước 2: Cho nước củ dền và dầu  vào nồi nhỏ đun cho đến khi sệt lại
  • Bước 3: Tiếp tục cho dầu bơ xoài, bơ ca cao vào một nồi khác để đun chảy ra
  • Bước 4: Trộn hai hỗn hợp vào nhau và khuấy đều
  • Bước 5: Cho vào lọ bảo quản và sử dụng dần.
  • Những thực phẩm “phá nát” gan nhanh hơn bia rượu

    Gan là cơ quan lớn giữ vai trò quan trọng cho sự sống của chúng ta. Nó được ví như “nhà máy thải độc” lớn nhất của cơ thể. Dưới đây là một số thực phẩm gây hại cho gan mà bạn nên hạn chế sử dụng.

    Những thực phẩm “phá nát” gan nhanh hơn bia rượu

    Nhung thuc pham “pha nat” gan nhanh hon bia ruou

    Những thực phẩm có thể "phá nát" gan khỏe mạnh của bạn

    7 loại rau củ tốt nhất cho người bệnh gan nhiễm mỡ

    Chế độ ăn nhiều rau, trái cây, ngũ cốc, chất béo lành mạnh… có thể giảm tình trạng gan nhiễm mỡ không do rượu.

    7 loại rau củ tốt nhất cho người bệnh gan nhiễm mỡ

    Gan là một cơ quan thiết yếu với nhiều chức năng bao gồm hỗ trợ tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn, lưu trữ vitamin và khoáng chất, làm sạch độc tố khỏi máu và tổng hợp protein.

    Sự lựa chọn thực phẩm và đồ uống hàng ngày có thể ảnh hưởng lớn đến cơ quan này. Dưới đây là một số loại rau củ người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn hàng ngày giúp hạn chế sự tiến triển của bệnh.

    5 loại nước ép làm chậm quá trình lão hóa

    Một số loại nước ép trái cây như lựu, bưởi hồng có chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

     5 loại nước ép làm chậm quá trình lão hóa

    5 loai nuoc ep lam cham qua trinh lao hoa

    Nước ép lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Ảnh: Verywell Health.

    Nước trái cây có thể cung cấp một số chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần trong những ngày bận rộn. Theo Eat This Not That, một số loại nước trái cây giúp làm chậm quá trình lão hóa.

    Tin mới