Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu để làm món tôm cháy tỏi sốt gồm: 500g tôm lột vỏ, để nguyên đầu, 3 thìa dầu oliu, 3-4 nhánh tỏi đập dập , 2 cây hành lá thái nhỏ, 1 ít cà chua bi, 2 thìa ớt bột, 2-3 lá xạ hương tươi, 1 chén rượu trắng, muối, hạt tiêu. |
Đầu tiên cho dầu oliu vào chảo , cho tỏi và hành vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào qua cho đến khi cà chua mềm (thời gian từ 3-4 phút). |
Sau đó cho tôm, bột ớt, lá xạ hương vào xào cho đến khi tôm chuyển màu hồng thì nêm nếm gia vị. |
Tiếp đó cho rượu vào và đun cho sôi lên thì giảm lửa cho sôi lăn tăn đến khi nước rút xuống còn một nửa, thời gian khoảng 2-3 phút. Nêm lại gia vị nếu cần. |
Cho tôm sốt ra đĩa hoặc bát rồi dưới một ít dầu oliu lên. Dùng một ít lá xạ hương để trang trí bên trên. |
Món ngon với tôm này có thể ăn kèm với cơm hoặc bánh mì nướng giòn đều rất ngon. |