Cách làm tôm cháy tỏi sốt cà chua ai nấy đều mê

Cách làm tôm cháy tỏi sốt cà chua ai nấy đều mê

(Kiến Thức) - Món tôm cháy tỏi sốt cà chua thơm lừng mùi tỏi với lá xạ hương cùng nước sốt sánh mịn nên có thể ăn kèm với cơm và bánh mì. 

Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu để làm món  tôm cháy tỏi sốt gồm: 500g tôm lột vỏ, để nguyên đầu, 3 thìa dầu oliu, 3-4 nhánh tỏi đập dập , 2 cây hành lá thái nhỏ, 1 ít cà chua bi, 2 thìa ớt bột, 2-3 lá xạ hương tươi, 1 chén rượu trắng, muối, hạt tiêu.
Nguyên liệu để làm món tôm cháy tỏi sốt gồm: 500g tôm lột vỏ, để nguyên đầu, 3 thìa dầu oliu, 3-4 nhánh tỏi đập dập , 2 cây hành lá thái nhỏ, 1 ít cà chua bi, 2 thìa ớt bột, 2-3 lá xạ hương tươi, 1 chén rượu trắng, muối, hạt tiêu.
Đầu tiên cho dầu oliu vào chảo , cho tỏi và hành vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào qua cho đến khi cà chua mềm (thời gian từ 3-4 phút).
Đầu tiên cho dầu oliu vào chảo , cho tỏi và hành vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào qua cho đến khi cà chua mềm (thời gian từ 3-4 phút).
Sau đó cho tôm, bột ớt, lá xạ hương vào xào cho đến khi tôm chuyển màu hồng thì nêm nếm gia vị.
Sau đó cho tôm, bột ớt, lá xạ hương vào xào cho đến khi tôm chuyển màu hồng thì nêm nếm gia vị.
Tiếp đó cho rượu vào và đun cho sôi lên thì giảm lửa cho sôi lăn tăn đến khi nước rút xuống còn một nửa, thời gian khoảng 2-3 phút. Nêm lại gia vị nếu cần.
Tiếp đó cho rượu vào và đun cho sôi lên thì giảm lửa cho sôi lăn tăn đến khi nước rút xuống còn một nửa, thời gian khoảng 2-3 phút. Nêm lại gia vị nếu cần.
Cho tôm sốt ra đĩa hoặc bát rồi dưới một ít dầu oliu lên. Dùng một ít lá xạ hương để trang trí bên trên.
Cho tôm sốt ra đĩa hoặc bát rồi dưới một ít dầu oliu lên. Dùng một ít lá xạ hương để trang trí bên trên.
Món ngon với tôm này có thể ăn kèm với cơm hoặc bánh mì nướng giòn đều rất ngon.
Món ngon với tôm này có thể ăn kèm với cơm hoặc bánh mì nướng giòn đều rất ngon.

GALLERY MỚI NHẤT