Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu món canh rong biển mì udon cho 4 người: Rong biển khô 10g, đậu Hà Lan 50g, ngô bao tử 100g, nấm đông cô tươi, đậu hũ non 1 hộp, thái miếng, mì udon, dầu ăn, xì dầu, dầu vừng, tiêu. |
Cách nấu canh rong biển mì udon: Ngâm rong biển trong nước khoảng 5 phút là rong biển nở hết, vớt ra để ráo nước. Đậu hà lan, ngô bao tử, nấm làm sạch, thái miếng vừa ăn |
Làm nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho quả đậu, ngô bao tử, nấm vào đảo nhanh tay, thêm xì dầu, dầu vừng, rắc ít tiêu, xào đều khoảng 2 phút. Lấy ra để riêng. |
Mì udon trần qua nước sôi, chia ra bát. |
Thêm nước vào nồi vừa đủ 3-4 người ăn, đun sôi rồi cho rong biển vào, đun sôi canh rong biển trở lại. |
Cho phần rau vừa xào và đậu hũ tươi vào nồi, nấu sôi, nếm canh để thêm xì dầu cho vị mặn vừa ăn. |
Chan canh rong biển vào mì, như vậy là chúng ta đã xong món canh rong biển mì udon ngon lành |