Cách nấu món hầm tôm hùm Maine ngon khó cưỡng

Tôm hùm Maine nổi tiếng với chất lượng tuyệt hảo, thịt dai, ngọt đậm, được chế biến thành nhiều món ăn vô cùng bổ dưỡng.

Ngoài hấp hoặc luộc, các đầu bếp còn chế biến ra nhiều món ngon khác từ tôm hùm, chẳng hạn như tôm hùm hầm. Trang masterclass.com gợi ý cách làm món ăn ngon bổ này như sau:
Cach nau mon ham tom hum Maine ngon kho cuong
 Ảnh: MCC. 
Nguyên liệu:
- 4 thìa bơ lạt
- 1/2 củ hành tây, thái lạt lựu
- 1 củ khoai tây Russet lớn, gọt vỏ và thái
- 3 bát nước dùng tôm hùm
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Ớt cayenne
- Hạt tiêu đen mới xay
- Thịt tôm hùm tươi
Cach nau mon ham tom hum Maine ngon kho cuong-Hinh-2
Ảnh: CHSC.  
- 1 thìa rượu vang sherry
- 2 tách kem loãng
- Hẹ thái nhỏ để trang trí
- Bánh mì giòn, ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Cho 2 thìa bơ vào xoong, đun lửa vừa cho tan chảy.
Bước 2: Thêm hành tây vào xào, thỉnh thoảng đảo cho đến khi mềm nhưng không chuyển sang màu nâu, khoảng 8 phút.
Bước 3: Thêm khoai tây, nước dùng tôm hùm, muối, ớt cayenne và tiêu đen.
Cach nau mon ham tom hum Maine ngon kho cuong-Hinh-3
 Ảnh: CHSC.  
Bước 4: Để lửa nhỏ đun cho đến khi khoai tây mềm, khoảng 20 phút.
Bước 5: Cho 2 muỗng bơ còn lại vào xoong khác và đun lửa vừa.
Bước 6: Cho thịt tôm hùm vào và xào khoảng 2 phút. Sau đó, cho số thịt này vào nồi nước hầm vừa chuẩn bị.
Bước 7: Thêm hỗn hợp rượu sherry và kem loãng vào nồi tôm hùm hầm. Nếm và điều chỉnh gia vị.
Bước 8: Múc tôm hùm hầm ra bát, rắc hẹ trang trí.
Món ăn này ăn kèm với bánh mì giòn.

Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi (Nguồn video: THĐT) 

Bảo quản tôm đừng cho ngay vào ngăn đá, không mất chất

Nếu cho luôn tôm vào ngăn đá, sau một thời gian tôm cũng hỏng, chuyển màu đen. Muốn bảo quản tôm được lâu mà vẫn tươi ngon bạn có thể dùng cách này.

Cấp đông tôm

Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch rồi chia thành những phần vừa đủ để chế biến trong 1 lần. Sau đó cho từng phần tôm vào trong hộp đựng thực phẩm rồi đổ nước vào và đóng chặt nắp. Cuối cùng đem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nếu không có hộp đựng thực phẩm bạn có thể dùng chai nhựa thay thế.

Muốn cấp đông nhanh và giữ được độ tươi của tôm bạn cho đá cục vào rồi mới đổ nước. Làm như vậy thì tôm đông đá nhanh hơn và tránh được tình trạng tôm bị bỏng lạnh bất ngờ dẫn đến tôm bị đen, không còn tươi.

Với cách này tôm giữ được độ tươi ngon mà tủ lạnh không có mùi. Thời gian bảo quản có thể lên tới gần 6 tháng. Khi đem ra chế biến, bạn để nước tan từ từ là được. Tôm đông lạnh thì không nên ăn sống vì trong tôm có chứa vi khuẩn. Do đó bạn nên xào, nấu hoặc chiên chín rồi mới ăn.

Bao quan tom dung cho ngay vao ngan da, khong mat chat

Ảnh minh họa.

Tôm mua về làm thêm bước này, để cả tháng vẫn tươi, ngọt thịt

Để bảo quản tôm được lâu, bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây.

Tôm là một trong những thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Chúng rất bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Khi gặp được mẻ tôm ngon, chị em thường mua nhiều rồi mang về bảo quản để dùng dần.

Tin mới