Ảnh: MCC. |
Ảnh: CHSC. |
Ảnh: CHSC. |
Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi (Nguồn video: THĐT)
Ảnh: MCC. |
Ảnh: CHSC. |
Ảnh: CHSC. |
Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi (Nguồn video: THĐT)
Cấp đông tôm
Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch rồi chia thành những phần vừa đủ để chế biến trong 1 lần. Sau đó cho từng phần tôm vào trong hộp đựng thực phẩm rồi đổ nước vào và đóng chặt nắp. Cuối cùng đem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nếu không có hộp đựng thực phẩm bạn có thể dùng chai nhựa thay thế.
Muốn cấp đông nhanh và giữ được độ tươi của tôm bạn cho đá cục vào rồi mới đổ nước. Làm như vậy thì tôm đông đá nhanh hơn và tránh được tình trạng tôm bị bỏng lạnh bất ngờ dẫn đến tôm bị đen, không còn tươi.
Với cách này tôm giữ được độ tươi ngon mà tủ lạnh không có mùi. Thời gian bảo quản có thể lên tới gần 6 tháng. Khi đem ra chế biến, bạn để nước tan từ từ là được. Tôm đông lạnh thì không nên ăn sống vì trong tôm có chứa vi khuẩn. Do đó bạn nên xào, nấu hoặc chiên chín rồi mới ăn.
Ảnh minh họa.
Tôm là một trong những thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Chúng rất bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Khi gặp được mẻ tôm ngon, chị em thường mua nhiều rồi mang về bảo quản để dùng dần.