Cách pha 3 loại nước chấm từ sữa đặc ngon tuyệt vời

(Kiến Thức) - Ba loại nước chấm ngon tuyệt này đều có thành phần đặc biệt đó là sữa đặc, rất thơm ngon và lạ miệng.

Video: Cách pha 3 loại nước chấm từ sữa đặc:
Nguồn video: VTV3/Vui sống mỗi ngày.
Để các loại nước chấm có vị ngọt và thanh tao hơn, người ta thường cho sữa đặc theo tỷ lệ vào. Theo các đầu bếp, sữa đặc pha nước chấm rất an toàn, vừa thay thế được đường vừa có vị béo giống nước dừa, thơm lừng, có thể để được lâu. Video giới thiệu tới bạn 3 cách pha nước chấm rất độc đáo đều có thành phần là sữa đặc, sử dụng chấm thịt nướng, gỏi cuốn thì ngon không gì bằng.
Nước chấm pha từ sữa đặc dành cho món cuốn.
 Nước chấm pha từ sữa đặc dành cho món cuốn. 

Bí quyết pha nước chấm ngon theo tỷ lệ vàng

Video chia sẻ cho các bà nội trợ bí quyết pha nước chấm ngon theo tỷ lệ vàng đối với từng món ăn khác nhau.

Video: Cách pha nước chấm ngon theo tỷ lệ vàng:

Nguồn video: VTC14.

Công thức pha nước chấm cho 10 món ăn Việt

Với công thức pha nước chấm cho từng món ăn thông dụng sau, bạn sẽ hết lúng túng trong khâu nội trợ cực kỳ tinh tế này. 

Cong thúc pha nuoc cham cho 10 mon an Viẹt
 Công thức pha nước chấm cho món bánh cuốn: 300 ml nước sôi để nguội, 2 lạng rưỡi đường, 2 muỗng canh nước mắm nguyên chất, ớt tươi băm nhỏ, ít giấm gạo. Nếu muốn nước chấm ngọt hơn theo vị của người miền Nam, bạn có thể không dùng giấm chua. Thay vào đó bạn giảm lượng nước và tăng lượng đường trong công thức. Nếu bạn ăn mặn hơn, có thể thêm nửa muỗng canh nước mắm, tương đương khoảng 30 ml.
Cong thúc pha nuoc cham cho 10 mon an Viẹt-Hinh-2
 Công thức pha nước chấm chả giò: 200 ml nước sôi để nguội, 2,5 muỗng canh đường cát trắng, 3,5 muỗng canh nước mắm nguyên chất, 3 muỗng canh giấm, 3 trái ớt đỏ, bỏ hạt và băm nhỏ, 1 củ tỏi, lột vỏ và băm nhỏ. 

Tin mới