Xem toàn bộ ảnh
Cách nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo, thịt luộc bằng mắm nêm. |
Nguyên liệu: 3 muỗng canh nước mắm nêm, 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh tỏi ớt băm |
Cách pha: Bạn hãy bắc chảo lên bếp, Cho vào 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi 1/2 số ớt tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho hết nước mắm nêm, đường, nước vào nấu sôi và tắt bếp. |
Cuối cùng đổ hỗn hợp này ra bát con, vắt nước cốt chanh và cho ớt tỏi còn lại vào khuấy đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong. |
Cách pha nước mắm sả chấm ốc. |
Nguyên liệu: 2 muỗng canh sả thái lát mỏng,1 muổng cà phê gừng thái sợi, 1 muỗng canh ớt thái nhỏ, 2 tép tỏi băm, 1,5 muỡng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước sôi để nguội, 1,5 nước cốt chanh, vài lát chanh thái nhỏ, 1 lá chanh thái chỉ. |
Thực hiện: Cho nước mắm và đường hòa tan trước trong 1 bát. Sau đó cho nước và nước cốt chanh vào hòa chung. |
Cuối cùng cho tất cả các nguyên liệu vào khuấy đều là hoàn tất. |
Cách làm nước mắm gừng tỏi chấm thịt vịt cực chuẩn. |
Nguyên liệu: 2 tép tỏi, 1/2 trái chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 5 trái ớt, 1 miếng gừng. |
Thực hiện: Các nguyên liệu gồm ớt, tỏi, gừng cho vào cối giả nhuyễn rồi xúc ra cho vào bát. |
Tiếp đó bạn cho nước mắm, đường, nước cốt chanh vào khuấy đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong. |