Cách phát hiện thực phẩm nhuộm màu độc

Cách phát hiện thực phẩm nhuộm màu độc

(Kiến Thức) - Với một chút tinh ý và nắm vững các bí quyết sau, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra những thực phẩm nhuộm màu độc, nguy hiểm cho sức khỏe.

Xem toàn bộ ảnh
Để tránh hoặc hạn chế ăn phải món ăn bị nhuộm hóa chất, phẩm màu độc hại, bạn cần chọn những sản phẩm có nhãn mác, hạn sử dụng và có ghi chú về chất phụ gia.
Để tránh hoặc hạn chế ăn phải món ăn bị nhuộm hóa chất, phẩm màu độc hại, bạn cần chọn những sản phẩm có nhãn mác, hạn sử dụng và có ghi chú về chất phụ gia.
Nên tránh những  món ăn có màu sắc sặc sỡ nhưng không có nguồn gốc từ tự nhiên.
Nên tránh những món ăn có màu sắc sặc sỡ nhưng không có nguồn gốc từ tự nhiên.
Những món ăn được tẩm ướp hóa chất, phẩm màu độc hại thường có màu sắc bắt mắt, sặc sỡ, mùi lạ, khó chịu.
Những món ăn được tẩm ướp hóa chất, phẩm màu độc hại thường có màu sắc bắt mắt, sặc sỡ, mùi lạ, khó chịu.
Các món như vịt quay, giò chả, chim rán hay hạt dưa, mứt kẹo, thạch, thậm chí cả nước giải khát... thường được nhuộm màu thực phẩm.
Các món như vịt quay, giò chả, chim rán hay hạt dưa, mứt kẹo, thạch, thậm chí cả nước giải khát... thường được nhuộm màu thực phẩm.
Bằng mắt thường, có thể thấy những màu sắc đó lại kém tự nhiên.
Bằng mắt thường, có thể thấy những màu sắc đó lại kém tự nhiên.
Tốt nhất là các bạn hạn chế ăn ngoài và nên mua thực phẩm tươi sống về nhà và tự tay tẩm ướp bằng những gia vị tự nhiên, tránh gây tổn hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Tốt nhất là các bạn hạn chế ăn ngoài và nên mua thực phẩm tươi sống về nhà và tự tay tẩm ướp bằng những gia vị tự nhiên, tránh gây tổn hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Nếu ăn phải món ăn có nhuộm phẩm màu công nghiệp, tồn dư của các chất độc có thể làm cho người sử dụng bị ung thư...
Nếu ăn phải món ăn có nhuộm phẩm màu công nghiệp, tồn dư của các chất độc có thể làm cho người sử dụng bị ung thư...
Bạn có thể dùng màu từ hoa quả củ và lá cây như gấc, nghệ, lá dứa, là nếp, lá cẩm, của dền... để tạo màu an toàn cho thực phẩm.
Bạn có thể dùng màu từ hoa quả củ và lá cây như gấc, nghệ, lá dứa, là nếp, lá cẩm, của dền... để tạo màu an toàn cho thực phẩm.

GALLERY MỚI NHẤT