Để rang tôm vàng ươm, thơm phức, bạn nhất định phải ghi nhớ công thức dưới đây.
Theo Pham Hue/ Báo Dân Việt
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách rang tôm cực chuẩn, hương vị thơm ngon, miễn chê.
Cách rang tôm rất dễ dàng và nhanh chóng nhưng để thành phẩm tôm vỏ giòn ngon, thơm phức thì cần có bí quyết.
Dân Việt giới thiệu cách rang tôm với lá chanh như sau:
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách rang tôm cực chuẩn, hương vị thơm ngon, miễn chê.
Nguyên liệu rang tôm:
- 500gr tôm thẻ bạc/ tôm đất loại nhỏ tươi.
- Mỡ heo
- Đường (đường phèn tự nhiên đã nấu sẵn), có thể dùng 1 muỗng cà đường cát.
- Muối.
- Hành khô
- Lá chanh.
Cách rang tôm: Tôm rửa sạch cắt đầu đuôi cho xíu muối trộn vào để ráo hết nước hoàn toàn
Cách rang tôm:
- Tôm rửa sạch cắt đầu đuôi cho xíu muối trộn vào rồi để ráo hết nước hoàn toàn.
- Dùng xoong/ chảo dày rang để giữ nhiệt tốt, dùng inox đáy 5 lớp. Đợi nóng cho vào 1 muỗng mỡ (muỗng ăn phở).
Cách rang tôm: Dùng mỡ lợn
- Cho hành củ vào phi cho vàng vừa tới.
Cách rang tôm: Cho hành củ vào phi cho vàng vừa tới.
- Cho tôm vào đảo đều rồi cho ít đường + muối vào (ướp tôm đã cho rồi nên cho thêm ít thôi hoặc không thêm tùy khẩu vị)
Cách rang tôm: Cho tôm vào đảo đều rồi cho ít đường + muối vào
- Khi thấy tôm săn, vàng tiếp tục cho mỡ vào lần 2: 1 muỗng ăn phở, đảo đều đun nhỏ lửa đến khi tôm vàng ươm, vỏ giòn rộp. Tôm rang muốn ngon cho 2 lần mỡ để béo thơm giòn.
Cách rang tôm: Nêm đường phèn nấu sẵn
Cách rang tôm: Khi thấy tôm vàng cho mỡ lợn vào lần 2
- Lá chanh cắt nhỏ cho vào đảo đều tắt bếp .
Cách rang tôm: Sau cùng cho lá chanh vào đảo đều
- Thành phẩm tôm giòn rụm, ăn cùng cơm bao ngon.
Thành phẩm tôm giòn rụm
Chúc các bạn thành công khi rang tôm theo cách này!
Rang tôm muốn giòn thơm, tươi đỏ thì nhất định phải thêm 1 bước này
Chỉ với bước rang tôm đơn giản này, món tôm rang vừa có màu đỏ đẹp mắt, khô giòn và thơm mềm nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết.
Tôm là loại thực phẩm chứa tới hơn 20 loại vitamin và khoáng chất với nhiều tác dụng nổi bật như: giúp giảm cân, chống oxy hóa và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tuyến giáp và ung thư.
Tôm có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng bữa cơm mùa hè các bà nội trợ luôn ưu tiên rang tôm làm món mặn bên cạnh rau muống luộc, canh mùng tơi hoặc đậu rán. Chỉ vậy đơn giản vậy thôi là bữa cơm gia đình đã đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng.
Ăn cỗ có tiết canh dê, 1 người tử vong, nhiều người nhập viện
Sau khi ăn cỗ có món tiết canh dê, nhiều người dự tiệc có biểu hiện sốt, ho, khó thở, rối loạn tiêu hóa và nhập viện, trong đó 1 người tử vong.
Ngày 7/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình cho biết, trên địa bàn vừa có vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiết canh dê ở một đám cưới ở phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình.
Rang tôm đỏ au, giòn ngon, hương vị đậm đà đừng bỏ qua
Mùa hè rang tôm ăn với rau muống luộc, canh cua, cà muối xổi là điều mà nhiều người ưa thích nhất.
Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách rang tôm ngon nhất!
Tôm rang là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Để rang tôm có thành phẩm đỏ au, thấm vị, dậy mùi và giòn tan thì lại không phải là điều dễ dàng.