Cách tự làm kháng sinh tại nhà chống nhiễm trùng

Cách tự làm kháng sinh tại nhà chống nhiễm trùng

(Kiến Thức) - Khi bị nhiễm trùng chúng ta thường đi khám bác sĩ rồi được kê kháng sinh, nhưng nếu không phải là kháng sinh tự nhiên thì thuốc kháng sinh có hại nhiều hơn lợi. 

Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu để làm  kháng sinh tự nhiên gồm: 2 thìa nước nghệ, 2 thia củ cải đường mài nhỏ, ¼ chén gừng mài nhỏ, 2 quả ớt tươi, ¼ chén hành băm nhỏ, ¼ chén tỏi băm nhỏ, 700ml dấm táo.
Nguyên liệu để làm kháng sinh tự nhiên gồm: 2 thìa nước nghệ, 2 thia củ cải đường mài nhỏ, ¼ chén gừng mài nhỏ, 2 quả ớt tươi, ¼ chén hành băm nhỏ, ¼ chén tỏi băm nhỏ, 700ml dấm táo.
Trước khi chuẩn bị loại thuốc này cần đeo găng tay.
Trước khi chuẩn bị loại thuốc này cần đeo găng tay.
Cho tất cả các nguyên liệu vào bát, trừ dấm táo, rồi trộn đều.
Cho tất cả các nguyên liệu vào bát, trừ dấm táo, rồi trộn đều.
Sau đó cho vào lọ thủy tinh.
Sau đó cho vào lọ thủy tinh.
Đổ dấm táo lên. Sau đó xóc lọ cho đều rồi đậy nắp lại.
Đổ dấm táo lên. Sau đó xóc lọ cho đều rồi đậy nắp lại.
Bảo quản hỗn hợp kháng sinh thiên nhiên này trong vòng 14 ngày, mỗi ngày xóc lọ 1 lần.Sau 2 tuần chắt lấy nước và bảo quản trong lọ tối màu.
Bảo quản hỗn hợp kháng sinh thiên nhiên này trong vòng 14 ngày, mỗi ngày xóc lọ 1 lần.Sau 2 tuần chắt lấy nước và bảo quản trong lọ tối màu.
Dùng nước này để uống sau khi ăn. Ban đầu sẽ có cảm giác nóng cháy nhưng có thể ăn/uống cam hoặc chanh cho dịu lại. Hoặc cũng có thể dùng nước này để súc miệng 2-3 lần mỗi ngày
Dùng nước này để uống sau khi ăn. Ban đầu sẽ có cảm giác nóng cháy nhưng có thể ăn/uống cam hoặc chanh cho dịu lại. Hoặc cũng có thể dùng nước này để súc miệng 2-3 lần mỗi ngày
Kháng sinh tự chế này an toàn cho cả bà bầu và trẻ em.
Kháng sinh tự chế này an toàn cho cả bà bầu và trẻ em.

GALLERY MỚI NHẤT