Xem toàn bộ ảnh
Cũng như nhiều món đồ khác, quá trình mạ vàng cho chiếc chân bàn ăn trải qua rất nhiều công đoạn tỉ mỉ của người thợ. |
Công việc đầu tiên là cạo và làm sạch mọi vết gỉ, bụi bẩm bám trên chân bàn ăn. |
Sau đó, người thợ dùng từng miếng vàng được dát cực mỏng đặt lên chân bàn. Cứ như vậy cho đến khi phủ kím khắp chân bàn. |
Sau một lớp dát vàng, thợ kim hoàn lại tiếp tục phết dung dịch vàng lên vỏ ngoài. |
Sau đó lại tiến hành đặt từng miếng vàng dát vòng lên phía trên. |
Công việc mất khá nhiều thời gian, đòi hỏi thao tác của người thợ phải vô cùng chính xác. |
Sau khi toàn bộ chân bàn được dát vàng, người thợ dùng chổi chuyên dịch quét một lượt lên bề mặt cho nhẵn và sáng bóng. |
Các phần tiếp theo cũng được tiến hành tương tự. |
Thêm một lớp vàng được bọc bên ngoài nữa. |
Quy trình mạ vàng này bắt đầu xuất hiện ở Thụy Điển từ thế kỷ thứ 18. |
Rất kỳ công nhưng mọi công đoạn giúp làm mịn bề mặt nhám của vật liệu. |
Thời gian hoàn thành phụ thuộc vào kích thước của chân bàn ăn to hay nhỏ. |
Chân bàn mạ vàng sáng bóng. |
Sản phẩm sau khi được hoàn thiện. |