Cảnh báo nguy cơ huyết áp cao từ nước ép trái cây

(Kiến Thức) - Thưởng thức sinh tố hàng ngày không mang lại lợi ích sức khỏe. Trái lại, nó còn tiềm ẩn mối nguy huyết áp cao.

Nhận định trên được đưa ra bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Công nghệ Swinburne Hawthorn (Autralia). Trong quá trình nghiên cứu, họ nhận thấy người thường xuyên dùng nước ép trái cây dễ đối diện với tình trạng đau tim, đau thắt vùng ngực.
Thường xuyên thưởng thức nước ép trái cây khiến bạn dễ đối diện với chứng huyết áp cao.
Thường xuyên thưởng thức nước ép trái cây khiến bạn dễ đối diện với chứng huyết áp cao. 
Về vấn đề này, bác sĩ Matthew Pase đánh giá: “Phát hiện có ý nghĩa quan trọng trong nỗ lực cải thiện sức khỏe cộng đồng bởi không ít người tin rằng thường xuyên uống nước ép trái cây tốt cho cơ thể.
Thực tế, nước ép chứa nhiều vitamin thiết yếu song chúng lại chứa lượng đường cao và chất xơ vô cùng khiêm tốn.
Theo đó, uống nước ép trái cây thường xuyên góp phần khiến lượng đường trong cơ thể tăng vọt, chứng huyết áp cao, tim mạch ngày càng tiến triển trầm trọng”.
Các nhà khoa học Anh tin rằng, thưởng thức nước ép trái cây còn góp phần không nhỏ trong việc gây ra hiện tượng béo phì, tiểu đường ngày càng phổ biến.
Nó cũng bị đổ lỗi khiến tình trạng sâu răng ở trẻ em ngày càng xuất hiện nhiều. Đặc biệt với những bậc phụ huynh sử dụng nước ép trái cây như một cách thay thế nước uống thông thường.
Tuy nhiên, nó không đồng nghĩa với việc bạn phải “đoạn tuyệt” loại giải khát thơm ngon này. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo bạn vẫn có thể sử dụng nó song cần tính toán sao cho lượng đường không vượt quá sáu muỗng cà phê mỗi ngày là được.

5 món khoái khẩu nên hạn chế

(Kiến Thức) - Bỏng ngô, nước ép trái cây, sữa chua… là món ăn khoái khẩu của nhiều người song nó có thể mang lại những tác động tiêu cực cho sức khỏe.

Bỏng ngô. Món ăn vặt này được nhiều người lựa chọn. Thậm chí, mọi người còn tin rằng ăn bỏng ngô tốt hơn nhiều so với khoai tây chiên hay các loại đồ ăn nhẹ khác.
Bỏng ngô. Món ăn vặt này được nhiều người lựa chọn. Thậm chí, mọi người còn tin rằng ăn bỏng ngô tốt hơn nhiều so với khoai tây chiên hay các loại đồ ăn nhẹ khác.

10 loại thực phẩm càng ăn càng... đói

(Kiến Thức) - Khi đói, bạn chỉ biết lấp đầy dạ dày của mình bằng đồ ăn. Thế nhưng bạn không biết có một số loại thực phẩm càng ăn càng đói.

1. Bánh mì trắng. Bột mì trắng sử dụng để nướng bánh mỳ đã được tước hết vỏ cám bên ngoài, có nghĩa lớp tinh bột ngũ cốc cũng không còn. Ăn loại thực phẩm này thúc đẩy quá trình sản xuất insulin làm cho bạn chóng đói. Một nghiên cứu gần đây về thói quen ăn uống đã cho thấy, những người ăn nhiều bánh mì trắng một ngày có khả năng bị thừa cân hoặc béo phì, do họ có cảm giác ăn rồi muốn ăn thêm.
1. Bánh mì trắng. Bột mì trắng sử dụng để nướng bánh mỳ đã được tước hết vỏ cám bên ngoài, có nghĩa lớp tinh bột ngũ cốc cũng không còn. Ăn loại thực phẩm này thúc đẩy quá trình sản xuất insulin làm cho bạn chóng đói. Một nghiên cứu gần đây về thói quen ăn uống đã cho thấy, những người ăn nhiều bánh mì trắng một ngày có khả năng bị thừa cân hoặc béo phì, do họ có cảm giác ăn rồi muốn ăn thêm. 
2. Nước trái cây. Nước ép trái cây làm tan cơn mệt mỏi. Song, nó không chứa một chút tinh bột nào. Bạn có thể uống một ly nước trái cây, tuy nhiên nếu muốn được no bụng, bạn nên trộn cùng một muỗng bột protein hoặc bơ hạt để giúp cân bằng lượng đường trong máu mục đích làm tăng cảm giác no.
2. Nước trái cây. Nước ép trái cây làm tan cơn mệt mỏi. Song, nó không chứa một chút tinh bột nào. Bạn có thể uống một ly nước trái cây, tuy nhiên nếu muốn được no bụng, bạn nên trộn cùng một muỗng bột protein hoặc bơ hạt để giúp cân bằng lượng đường trong máu mục đích làm tăng cảm giác no. 

Tin mới