Canh bắp cải cuộn tôm và cá thác lác

(Kiến Thức) - Món canh ngọt đậm vị bắp cải và tôm, thơm đượm mùi hải sản và đặc biệt ngon khi ăn nóng.

Nguyên liệu
1/2 cái bắp cải
200g cá thác lác
100g tôm
20g hành lá, rau mùi tàu.
Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.
 
Cách làm
Bắp cải cắt bỏ cuống, tách lấy từng lá không để lá bắp cải bị rắc, rửa sạch với nước muối loãng, trần sơ qua nước nóng, giữ lại nước luộc.
Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu đuôi, băm nhỏ. Cá thác lác lọc sạch xương chỉ lấy phần thịt cá sau đó xay nhỏ.
Hành lá phần đầu hành băm nhỏ, phần lá thái thật nhỏ. Rau mùi gai rửa sạch thái nhỏ.
 
Cho cá, tôm, hành lá vào bát tô lớn tiếp tục nêm thêm1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm và tiêu vào, trộn đều.
Sau đó trải từng lá bắp cải ra, cho một ít hỗn hợp cá thác lác, tôm vào, cuộn lại, dùng hành lá cột cố định, làm lần lượt đến hết.
Cho bắp cải vào nước luộc, nấu sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp, rắc tiêu, rau mùi lên ăn lúc nóng.

Những loại kim chi tuyệt ngon của Hàn Quốc

(Kiến Thức) - Kim chi là món ăn Hàn Quốc nổi tiếng trên toàn thế giới. Có rất nhiều loại kim chi khác nhau

Kim chi cải thảo.
 Kim chi cải thảo.

Món đặc sản nổi tiếng của Thái Lan

(Kiến Thức) - Thái Lan có nhiều đặc sản cực ngon mà bạn nên thưởng thức nếu có dịp.

Thịt lợn phơi khô (moo dad diew): Moo dad diew chính là thịt lợn được ướp cùng với xì dầu, rau mùi băm nhỏ và nước mắm, sau đó được phơi khô cho tới khi trông giống thịt bò khô.
 Thịt lợn phơi khô (moo dad diew): Moo dad diew chính là thịt lợn được ướp cùng với xì dầu, rau mùi băm nhỏ và nước mắm, sau đó được phơi khô cho tới khi trông giống thịt bò khô. 

Tin mới