Canh chua nấu thịt bò: Sức khỏe cho cả nhà, sắc đẹp cho chị em

Canh chua nấu thịt bò là món ăn không quá cầu kỳ nhưng lại bổ dưỡng, giúp cho bữa cơm gia đình thêm ngon làm, ấm cúng.  

Nguyên liệu chế biến món canh chua thịt bò có cà chua chín, một loại quả có tác dụng làm đẹp da, phòng chống lão hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày giao mùa. Bên cạnh đó, còn có thịt bò, hành lá, rau mùi, mùi tàu, sả, hành khô, tỏi và gia vị.
Canh chua nau thit bo: Suc khoe cho ca nha, sac dep cho chi em
 Ảnh minh họa
Thịt bò được thái mỏng, băm nhỏ, ướp hành khô băm, gia vị, hạt tiêu xay, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút. Cà chua thái miếng, hành lá, rau mùi, mùi tàu xắt khúc. Đun nóng dầu trong chảo, cho hành khô, tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò đã ướp vào đảo sơ cho đến khi thịt bò chín tái. Tiếp tục đun nóng dầu, phi hành tỏi và cho cà chua vào đảo.
Lấy nước vào nồi đủ ăn, cho sả vào nồi nước đun sôi và vớt sả ra, cho tiếp cà chua, thịt bò đã xào vào, nêm gia vị vừa ăn. Sau khi nước canh sôi lên, thả hành lá, mùi tàu, lá mùi vào canh.

10 món canh riêu ngọt nước mát ruột cho ngày giao mùa

(Kiến Thức) - Canh riêu cá chép, canh chua cá lóc ... là những món canh chua ngọt thanh mát giúp đưa cơm trong những ngày giao mùa dễ mệt mỏi.

10 mon canh rieu ngot nuoc mat ruot cho ngay giao mua
 Canh riêu cá chép: Đây là món canh chua quen thuộc của người miền Bắc với các nguyên liệu chính bao gồm giấm bỗng hoặc mẻ, cà chua, hành, răm, thìa là, mùi tây. Ngoài cá chép, bạn còn có thể chế biến canh riêu với các loại cá nước ngọt khác như cá mè, cá trắm...

Nấu canh chua ngao dứa giúp lấy lại khẩu vị sau Tết

(Kiến Thức) - Món canh chua ngao dứa dễ chế biến và giúp bạn ngon miệng, lấy lại khẩu vị sau Tết.

Nau canh chua ngao dua giup lay lai khau vi sau Tet
 Để nấu món canh chua ngao dứa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1kg ngao tươi ngon; nửa quả dứa, 2 quả cà chua; Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu (hoặc 1 quả me), 1 củ hành khô; Nước mắm, bột canh, hạt nêm.

Tin mới