Canh đậu phụ rong biển: Đã ngon lại còn bổ

Với những nguyên liệu đơn giản từ đậu phụ, rong biển, tôm khô... bạn có thể trổ tài nấu món canh đậu phụ rong biển ngon cho ngày giao mùa.

Canh đậu phụ rong biển: Đã ngon lại còn bổ
Món canh đậu hũ rong biển có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu hũ mềm , thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa quyện cùng vị canh ngọt dịu rất đậm đà. Vị gừng thơm nhẹ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.
Canh đậu hũ rong biển thanh đạm và rất bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho bà bầu và sản phụ mới sinh nhờ tác dụng lợi sữa, bổ máu.
Canh đậu phụ rong biển
Canh đậu phụ rong biển 
Canh đậu phụ rong biển là món ăn thanh đạm và bổ dưỡng, rất thích hợp dùng trong bữa cơm gia đình. Đậu phụ trắng mềm, nấm giòn sựt sựt, tôm ngọt đậm đà cùng hương thơm đặc trưng của rong biển trong món canh khiến bữa cơm ngày giao mùa trở nên hấp dẫn hơn.
Để nấu món canh đậu phụ rong biển ngon cho ngày giao mùa bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau: đậu phụ non, rong biển, nấm mỡ (có thể thay thế với loại nấm khác), tôm khô hoặc thịt bằm, gừng lát cùng các gia vị cần thiết cho món ăn.
Rong biển kết hợp cùng đậu phụ để nấu canh là món ăn giúp thanh nhiệt và rất tốt cho sức khỏe bà bầu vì thực phẩm có tính mát, lành và rất bổ dưỡng. Rong biển là loại nguyên liệu rất dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác để tạo thành món ăn ngon như: cơm cuốn rong biển, canh rong biển, rong biển xào..
Trước khi nấu: đậu phụ, rong biển rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Nấm mỡ rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước, ngâm trong nước muối loãng rồi vớt ra thái lát nhỏ. Tôm khô rửa sạch, cho ra bát riêng để ráo nước. Thịt bằm xào thơm (nếu có).
Đầu tiên bạn đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thêm 1 thìa canh bột gia vị gà hoặc hạt nêm rồi thả đậu phụ vào nồi canh cho gia vị ngấm đều. Khi nước canh đậu phụ sôi thả rong biển vào rồi đảo nhẹ để gia vị thấm đều thực phẩm.
Bạn cũng có thể nấu rong biển cùng thịt bằm, tôm và nấm trước sau đó thả đậu phụ khi canh đã sôi.
Tiếp đó bạn cho tôm khô để ráo nước (hoặc thịt bằm đã xào chín) vào nồi đảo nhẹ tránh làm vỡ đậu phụ và nát rong biển. Khi canh sôi lại, thả nấm và gừng lát vào, thêm chút gia vị cho vừa miệng, nấu trong khoảng 2 phút thì tắt lửa. Sau đó chỉ cần múc ra bát và thưởng thức kèm cơm nóng sẽ rất ngon.

Món ăn vặt Hà Nội có mặt ở Sài Gòn

Món ăn vặt Hà Nội có mặt ở Sài Gòn

Nhiều món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn ở Hà Nội đang có mặt ở Sài Gòn.

Trong cái thời tiết se se lạnh của Sài Gòn khi đêm về, bước xuống phố cùng bạn bè và thưởng thức những món ăn vặt xứ Bắc như: phở cuốn, nem chua, trà chanh... sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm vô cùng thích thú.

Phở cuốn

Món ăn đơn giản với bánh phở, thịt bò, các loại rau thơm... được cuốn tròn như món gỏi, ăn kèm với chén nước chấm chua ngọt. Đơn giản là thế, nhưng để có món ăn ngon, người đầu bếp phải khéo léo trong việc ướp thịt và pha nước chấm.

Phở cuốn.
Phở cuốn.

Mùa đông nên ăn những loại cháo nào tốt cho sức khỏe

Mùa đông nên ăn những loại cháo nào tốt cho sức khỏe
(Kienthuc.net.vn) - Cháo là món ăn thông dụng trong cuộc sống, dễ chế biến, dễ tiêu hóa, rất phù hợp với trẻ em, người già và người ốm. Tuy nhiên, trong mùa đông việc dùng loại cháo nào cho phù hợp là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số loại cháo tốt nhất khi dùng trong mùa đông.

Cháo gà: Cháo gà nóng là một trong những món ăn đã có từ xưa, đây là loại cháo rất tốt cho các bệnh cảm lạnh và viêm họng không chỉ đối với người lớn mà còn có công dụng với cả trẻ nhỏ. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, cháo gà có đặc tính kháng viêm, giảm sự di chuyển của bạch cầu trung tính – các tế bào miễn dịch kích thích sự phát triển của chất nhầy không có lợi.

 
Cháo gà
Cháo gà

Cháo lá tía tô: Lá tía tô không chỉ là một loại gia vị phổ biến mà đây còn là vị thuốc chữa được nhiều loại bệnh khác nhau. Ngoài việc dùng để ăn, lá và hạt tía tô đều là những vị thuốc phổ biến trong Đông y. Lá tía tô vị cay, tính ấm có tác dụng hạ khí, tiêu đờm, chữa ho, sốt, thở gấp, ngực khó chịu. 

Trước tiên bạn hãy rửa thật sạch lá tía tô, cho một lượng nước vừa phải vào sắc. Đến khi nước cạn còn một nửa thì bỏ bã, lấy nước đó cho gạo đã vo vào, thêm nước và nấu thành cháo đặc. Đối với trẻ em, ngày cho ăn 1 bát, chia ra làm 2 lần sáng và tối. Tốt nhất là nên cho bé ăn lúc cháo còn nóng sẽ toát mồ hôi nhanh và nhớ tránh gió, dùng khăn lau khô mồ hôi.

Cháo táo đỏ, bí ngô: Đây là một loại cháo dễ chế biến và có tác dụng rất tốt, có thể trị cảm cho bé yêu của bạn trong mùa đông.

Lấy một quả bí ngô, táo đỏ khoảng 500g, đường đỏ 200g. Sau đó rửa sạch bí ngô, táo đỏ và bỏ vào nồi nấu cùng với đường đỏ, đổ nước vừa đủ để nấu thành cháo. Món cháo này dễ ăn, có tác dụng giúp bé yêu thanh phế, trừ ho hen, chống dị ứng và có thể trị ho lâu ngày ở trẻ. Với món cháo này mỗi ngày bạn cho bé ăn 1 bát

Cháo hành củ: hành 20 củ, gạo lức 60g. Tất cả vo sạch, đổ nước vừa đủ, nấu cháo chín thì cho hành vào. Chia nhiều lần ăn trong ngày, mỗi lần ăn 1 bát.

Tác dụng: làm ra mồ hôi, giảm sốt, ho. Trị cảm phong hàn, đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, đau bụng đi ngoài.

 
Cháo hành
Cháo hành

Cháo nhị bì, cam thảo: tang bạch bì (vỏ rễ dâu) 10g, địa cốt bì 10g, cam thảo 3g, gạo lức 50g. Tất cả vị thuốc rửa sạch cho vào nồi đổ nước vừa đủ, đun 30 phút, bỏ bã, lấy nước cho gạo vào nấu thành cháo. Ngày ăn 2 - 3 lần, mỗi lần 1 bát con. Ăn liền 4 -5 ngày.

Tác dụng: thanh phế nhiệt, mát máu, lợi tiểu, trị  trẻ em ho kéo dài, ho đờm có máu, mặt phù nề.

Cháo chữa cảm cúm: Gạo nếp 50g, 7 nõn hành, 6 g rễ gừng sống. Nấu cháo chín, cho hành và gừng vào, đậy vung 5 phút, thêm gia vị vừa đủ. Ăn nóng, sau đó nằm đắp chăn kín cho ra mồ hôi.

Minh Hoàng (TH)

Những bài thuốc chữa bệnh từ rong biển thần kỳ

(Kiến Thức) - Có nhiều bài thuốc chữa bệnh từ rong biển rất hay và công hiệu, bạn có thể tham khảo sau đây.

Những bài thuốc chữa bệnh từ rong biển thần kỳ
Nhung bai thuoc chua benh tu rong bien than ky
 Dưới đây là 5 bài thuốc chữa bệnh từ rong biển tiêu biểu, dễ kiếm, dễ sử dụng mà lại rất hiệu quả, bạn có thể tham khảo.

Tin mới