Canh kim chi thịt lợn kiểu Hàn.

(Kiến Thức) - Vị chua chua cay cay của kim chi, mùi thơm  béo ngậy của thịt lợn ninh nhừ... món canh kim chi thịt lợn kiểu Hàn sẽ là món ngon khiến cả gia đình bạn xuýt xoa.

Nguyên liệu:

1/2 cây kim chi cải thảo: 350g

Thịt lợn: 300g

Đậu phụ: 2 bìa

Tảo bẹ: 10g

Cá cơm: 50g

Nước kim chi: 1 bát ăn cơm.

Hành lá, ớt, tỏi khô, đường, rượu, gừng, gia vị, tiêu.

Kim chi thái miếng vuông vừa ăn.
 Kim chi thái miếng vuông vừa ăn.

Cách làm:

Cho cá cơm và tảo bẹ vào nồi, đổ 3 bát ăn cơm nước vào bắc lên bếp đun sôi kĩ để thành nước lèo nấu canh. Sau khi cá cơm và tảo bẹ đã được đun kĩ dùng rây lọc cua lọc nước cá tảo bẹ lấy nước trong.

Thịt lợn rửa sạch cắt mỏng đập tỏi, gừng, cho thêm chút rượu, đường, hạt tiêu, gia vị vào ướp trong 10p cho thịt thấm gia vị.

Thịt lợn rửa sạch thái miếng.
 Thịt lợn rửa sạch thái miếng.

Kim chi cải thảo cắt thành miếng vuông vừa ăn. Sau đó bắc nồi lên bếp đổ thịt lợn đã ướp vào xào nhanh, tiếp đó cho kim chi cắt vào và 1 bát ăn cơm nước kim chi xào tới khi kim chi ngấm đều thì đổ 3 bát nước tảo bẹ cá cơm đã nấu trước đó vào đun sôi kỹ tới khi thịt và kim chi chín mềm. 

Bát canh kim chi thành phẩm.
 Bát canh kim chi thành phẩm.

Thái đậu phụ thành miếng vuông, cho vào nồi canh đã ninh nhừ đun sôi lần nữa.

Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc ớt hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào nồi canh và thưởng thức.

Những loại kim chi tuyệt ngon của Hàn Quốc

(Kiến Thức) - Kim chi là món ăn Hàn Quốc nổi tiếng trên toàn thế giới. Có rất nhiều loại kim chi khác nhau

Kim chi cải thảo.
 Kim chi cải thảo.

Làm kim chi cải thảo siêu tốc

(Kiến Thức) - Món kim chi cải thảo chua chua, giòn giòn vị cay đậm đà sẽ là món ăn chống ngán tuyệt vời cho ngày Tết.

Tin mới