Cây dại mọc bờ bụi bỗng gần triệu đồng/kg vẫn hút khách
Từ loài cây mọc dại ở núi rừng, nay cây sọ chó được sử dụng làm gia vị trong nhiều món ăn hấp dẫn, giá bán lên tới 800.000 đồng/kg lá khô.
Hoàng Minh (tổng hợp)
Xem toàn bộ ảnh
Cây sọ chó là loài cây mọc dại ở núi rừng thuộc các tỉnh miền Trung. Ảnh: InternetLoài cây này vốn mọc bờ bụi trong rừng, không ai mấy quan tâm. Chúng được dùng để làm gia vị tẩm ướp thịt. Ảnh: InternetLá cây sọ chó màu xanh bóng, sẫm màu, kích thước nhỏ bằng đầu ngón tay, cành lá có nhiều gai. Ảnh: FacebookDù chỉ là cây bụi, mọc hoang dại ở đồi núi song ít ai biết lá của cây có thể làm thành gia vị cho nhiều món ăn. Ảnh: InternetLá cây sọ chó càng già càng cứng thì càng đậm vị, thơm hơn hẳn so với lá non. Ảnh: FacebookKhi nhai lá cây sọ chó có vị hăng, hơi gắt như vỏ quýt nhưng dần dần sẽ tạo vị ngọt hậu, phảng phất vị cà ri. Ảnh: FacebookBên cạnh đó, lá sọ chó còn có tinh dầu tạo mùi thơm cho món ăn. Khi dùng, người ta đập giập lá, ướp với các loại thịt, tôm, cá... rồi đem nướng. Ảnh: InternetXưa kia, cây sọ chó đã được dùng làm gia vị cho một số món ăn của địa phương nhưng ít người biết tới. Ảnh: IneternetNhưng hiện nay, loại cây này dần bị thu hẹp, rất khó tìm thấy trong tự nhiên. Nhận thấy tiềm năng của loại cây này, một số người mở rộng quy mô trồng để bán ra thị trường. Ảnh: Dân ViệtTuổi thọ của cây sọ chó trung bình từ 2-3 năm, 5 cây lá tươi sẽ được 1 kg lá khô. Trên thị trường, giá bán lá tươi khoảng 350.000 đồng/kg, lá khô khoảng 800.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Việt
Cây sọ chó là loài cây mọc dại ở núi rừng thuộc các tỉnh miền Trung. Ảnh: Internet
Loài cây này vốn mọc bờ bụi trong rừng, không ai mấy quan tâm. Chúng được dùng để làm gia vị tẩm ướp thịt. Ảnh: Internet
Lá cây sọ chó màu xanh bóng, sẫm màu, kích thước nhỏ bằng đầu ngón tay, cành lá có nhiều gai. Ảnh: Facebook
Dù chỉ là cây bụi, mọc hoang dại ở đồi núi song ít ai biết lá của cây có thể làm thành gia vị cho nhiều món ăn. Ảnh: Internet
Lá cây sọ chó càng già càng cứng thì càng đậm vị, thơm hơn hẳn so với lá non. Ảnh: Facebook
Khi nhai lá cây sọ chó có vị hăng, hơi gắt như vỏ quýt nhưng dần dần sẽ tạo vị ngọt hậu, phảng phất vị cà ri. Ảnh: Facebook
Bên cạnh đó, lá sọ chó còn có tinh dầu tạo mùi thơm cho món ăn. Khi dùng, người ta đập giập lá, ướp với các loại thịt, tôm, cá... rồi đem nướng. Ảnh: Internet
Xưa kia, cây sọ chó đã được dùng làm gia vị cho một số món ăn của địa phương nhưng ít người biết tới. Ảnh: Ineternet
Nhưng hiện nay, loại cây này dần bị thu hẹp, rất khó tìm thấy trong tự nhiên. Nhận thấy tiềm năng của loại cây này, một số người mở rộng quy mô trồng để bán ra thị trường. Ảnh: Dân Việt
Tuổi thọ của cây sọ chó trung bình từ 2-3 năm, 5 cây lá tươi sẽ được 1 kg lá khô. Trên thị trường, giá bán lá tươi khoảng 350.000 đồng/kg, lá khô khoảng 800.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Việt