Xem toàn bộ ảnh
Để làm chân giò hầm chua ngọt, đầu tiên gọt vỏ gừng cho sạch rồi thái thành miếng dày khoảng 2-3mm. Nếu thích ăn đậm mùi gừng thì chọn gừng già, nếu chỉ muốn ăn thoang thoảng mùi gừng thì chọn gừng non. |
Chân giò cắt miếng, luộc sơ qua trong nước sôi khoảng 2 phút cho sạch hết chất bẩn. |
Sau đó ngâm chân giò đã chần vào nước lạnh rồi rửa sạch, để ráo. |
Bắc một chiếc nồi lớn, cho đường thốt nốt và gừng thái lát vào đảo chung cho đến khi đường tan ra. |
Tiếp đó cho dầu mè vào xào chung chung cho đến khi mùi thơm từ gừng bốc lên. |
Cho chân giò đã luộc sơ vào xào chung cho đến khi chân giò ngấm đều dầu mè. |
Cho 2 bát dấm đen chua ngọt vào nồi. |
Tiếp theo cho 1,5 bát dấm đen ngọt vào chung. |
Đổ thêm nước sao cho toàn bộ nước và dấm phải xâm xấp mặt chân giò. |
Cho thêm một ít nước tương. |
Vặn to bếp đun cho chân giò sôi lên rồi giảm lửa, đậy vung nấu tiếp khoảng 30 phút nữa cho đến khi chân giò mềm. Lưu ý không nấu quá lâu vì nước chân giò hầm sẽ dính và đông lại ăn không ngon. |
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Để món chân giò chua ngọt này đạt được độ ngon nhất, để nguội khoảng 3 tiếng rồi đun nóng lại trước khi ăn. (Nguồn ảnh: Huangkitchen) |