Chỉ ăn loại rau cực rẻ này, người phụ nữ thoát khỏi tử thần

Nhờ siêng ăn rau cải thảo, bệnh nhân không chỉ giảm được 5kg mà còn cải thiện mỡ máu, thuyên tắc động mạch, ngăn ngừa đột quỵ.

Bạn có thích ăn cải thảo không? Cải thảo thuộc họ cải, ngoài tác dụng bảo vệ mạch máu, đây còn là loại "siêu rau" có khả năng hỗ trợ chống ung thư hiệu quả. Bác sĩ chỉ ra rằng 96% trong cải thảo là nước, ngoài ra nó còn rất giàu chất xơ, có tác dụng giảm mỡ trong cơ thể. 
Hồng Vĩnh Tường, một bác sĩ chuyên khoa thận học người Trung Quốc, mới đây đã chia sẻ về một trường hợp bệnh nhân, nhờ ăn cải thảo mà giữ được tính mạng. Cụ thể, bệnh nhân nữ này 65 tuổi, từ nhỏ đã không thích ăn rau, không thích uống nước, thậm chí có ngày chỉ uống chưa đến 500ml nước.
Chi an loai rau cuc re nay, nguoi phu nu thoat khoi tu than
 Ảnh minh họa.
Cứ như vậy, về già, bà không chỉ mắc nhiều bệnh về mạch máu, huyết áp mà còn có vấn đề về nhiễm trùng đường tiết niệu và thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, nghĩ rằng tuổi cao đương nhiên sức yếu, bà không quan tâm. 
Mãi cho đến một ngày, khi đang phơi quần áo, bà đột nhiên cảm thấy tê liệt sau khi giơ tay phải lên, có cảm giác như muốn sụp đổ. Sau khi nghỉ ngơi, bà vẫn tiếp tục có triệu chứng này. Đến bệnh viện khám, bác sĩ cho biết, đây chính là một "cơn đột quỵ nhỏ" với tình trạng thiếu oxy tạm thời, là dấu hiệu báo trước của một cơn đột quỵ, nguy hiểm đến tính mạng, vì vậy phải hết sức thận trọng. 
Chuyển lên khoa thần kinh để bố trí siêu âm động mạch cảnh thì phát hiện 1/3 mạch máu cổ của người phụ nữ đã bị tắc. Bệnh nhân rất lo lắng và hỏi bác sĩ Hồng làm thế nào để ngăn ngừa đột quỵ, ông trả lời rằng, cần phải uống nhiều nước hơn và ăn nhiều chất xơ hơn. 
Bệnh nhân nghe lời, về nhà mỗi ngày ăn 1 bát canh cải thảo. Sau 3 tháng tái khám, tình trạng của bệnh nhân thực sự được cải thiện. Không chỉ giảm được 5kg mà mỡ máu và huyết áp của cô ấy cũng được cải thiện, 3 tháng nay không một lần tái phát đột quỵ nhỏ nữa.
Qua trường hợp này, bác sĩ khuyên những bị hội chứng chuyển hóa, không thích uống nước và ăn rau xanh thì có thể dựa vào việc ăn cải thảo để bổ sung nước và chất xơ.

Mời độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sa kê (Nguồn video: Vui sống mỗi ngày)

Loại rau tuyệt đối không nên ăn sống, cẩn thận mang bệnh vào người

Có một số loại thực phẩm nếu ăn sống sẽ không thể hấp thụ chất dinh dưỡng, thậm chí còn rất dễ ngộ độc, điển hình là những loại rau dưới đây.

Rau họ cải

Các món rau rừng đắt giá được nhiều người dân thành phố săn lùng

(Kiến Thức) - Vài năm trở lại đây, nhiều loại rau rừng như rau dớn, rau sắng, rau ngót rừng...đã trở thành món ăn ưa chuộng, thậm chí là đặc sản nơi phố thị với giá thành cao ngất ngưởng.

Cac mon rau rung dat gia duoc nhieu nguoi dan thanh pho san lung

Rau ngót rừng: Đây loại rau rừng được bà con người dân tộc trên tỉnh Cao Bằng vào tận rừng hái, khác hoàn toàn với loại rau ngót rừng được người dân trồng. Loại rau này tuy đắt nhưng vẫn rất hút khách, nhất là giới nhà giàu sành ăn.

Cac mon rau rung dat gia duoc nhieu nguoi dan thanh pho san lung-Hinh-2
Rau ngót rừng đắt mấy cũng được lòng khách là vì lạ miệng, chỉ có theo mùa và ưu điểm lớn là hàng sạch. Rau ngót rừng đã rất ngon, nhưng hoa của nó còn ngon gấp chục lần. Hoa rau ngót rừng chỉ nở trong vòng một tháng nên có giá rất cao (200.000 đồng/kg), lại hiếm nhưng nhiều người sành ăn vẫn săn mua bằng được.
Cac mon rau rung dat gia duoc nhieu nguoi dan thanh pho san lung-Hinh-3
Rau dớn (dương xỉ): Đây là loại rau mọc hoang dã bìa rừng và ven các dòng suối có hình dạng tựa như dương xỉ. Đây được coi là loại rau đặc sản, rau sạch không những được bán thường xuyên trong các chợ phiên Tây Bắc mà còn được người dân mang bán sang Trung Quốc với giá khá cao.
Cac mon rau rung dat gia duoc nhieu nguoi dan thanh pho san lung-Hinh-4
Cách chế biến rau dớn khá đơn giản, bạn có thể chế biến rau dớn thành món nộm rau dớn gà áp chảo hoặc rau dớn xào mẻ, thịt bò.
Cac mon rau rung dat gia duoc nhieu nguoi dan thanh pho san lung-Hinh-5
Rau bò khai là một loại rau rừng mọc nhiều ở vùng núi phía Bắc. Rau bò khai còn có nhiều tên gọi khác tùy vào từng địa phương như: rau hiến, rau phắc hiển hay rau lòng châu sói…
Cac mon rau rung dat gia duoc nhieu nguoi dan thanh pho san lung-Hinh-6
Rau bò khai có thể chế biến thành nhiều món như xào tỏi, xào với trứng, xào với thịt bò hay hải sản… Loại rau rừng này rất ngon và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Cac mon rau rung dat gia duoc nhieu nguoi dan thanh pho san lung-Hinh-7
Rau sắng: Mùa rau sắng bắt đầu từ tháng 2 đến hết tháng 3 âm lịch (mùa lễ hội chùa Hương). Rau sắng khá đặc biệt ở chỗ, từ khi trồng đến lúc cho lần thu hoạch đầu tiên mất từ 3 đến 5 năm và sau 10 năm mới được thu hoạch với số lượng lớn. Để mua được rau sắng không hề dễ dù có tiền.
Cac mon rau rung dat gia duoc nhieu nguoi dan thanh pho san lung-Hinh-8
Rau sắng thường mọc trong rừng sâu, trên những vách núi cao. Cây mọc trên vách núi cao thì tuổi đời cây càng cao, chất lượng rau càng ngon ngọt lạ thường. Theo kinh nghiệm dân gian, rau sắng thường dùng để nấu canh, có thể nấu với xương lợn, thịt lợn, tôm nõn giã nhỏ, thịt gà, cá rô, cá quả... mỗi thứ một vị, đều rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Cac mon rau rung dat gia duoc nhieu nguoi dan thanh pho san lung-Hinh-9
Rau mầm đá: Rau mầm đá chỉ phát triển ở những vùng có khí hậu lạnh, trên các vùng núi cao phía Bắc, đặc biệt là ở Sa Pa (Lào Cai). Cây mầm đá khá to, nặng từ 1 - 2 kg.
Cac mon rau rung dat gia duoc nhieu nguoi dan thanh pho san lung-Hinh-10
Loại rau này không có nhiều, mọc chủ yếu trên các đỉnh núi cao và rộ vào tháng 11 đến tháng 3 hàng năm. Cũng vì độ quý hiếm mà mầm đá Sapa có giá khá đắt đỏ, dao động từ 80.000 – 150.000 đồng/kg và phải đặt trước mới có hàng.
Cac mon rau rung dat gia duoc nhieu nguoi dan thanh pho san lung-Hinh-11
Rau lủi là một trong những loại rau rừng mọc tự nhiên hoặc được trồng ở miền núi cao ở Gia Lai - Tây Nguyên. Đặc biệt là giờ đây, loại rau này đã trở thành món khoái khẩu được nhiều người tìm mua.
Cac mon rau rung dat gia duoc nhieu nguoi dan thanh pho san lung-Hinh-12
Rau lủi có thể chế biến thành nhiều món ngon như xào tỏi, nấu canh với tôm hoặc luộc lên chấm với nước mắm, được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet. 

Tin mới